Hyundai đưa xe điện hiệu năng cao Ioniq 5 N đến tranh tài tại giải đua “leo đồi” Pikes Peak

0

Huyndai muốn đem sức mạnh của mẫu Ioniq 5 N đến tham gia vào giải đua leo đồi Pikes Peak năm nay. Sự kiện Pikes Peak lần thứ 102 sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 6 và thương hiệu Hyundai dự kiến sẽ mang đến 4 chiếc xe để tham gia tranh tài vào lần này.

Nhằm hướng tới mục tiêu giành chiến thắng hạng mục, hai chiếc Ioniq 5 N sẽ không có hàng ghế sau, từ đây bổ sung thêm bộ khung chống lật ở phía sau nhằm đảm bảo an toàn cho người lái. Ngoài ra, ghế lái đã được thay thế bằng bộ ghế đua Recaro Pro Racer SPA Hans với dây đai đua Sabelt sáu điểm có hỗ trợ đầu và cổ. Chiếc xe cũng đã được nâng cấp hệ thống chữa cháy trong trường hợp không may xả ra hỏa hoạn.

Về hiệu năng, chiếc xe vẫn sử dụng hệ dẫn động giống với mẫu xe nguyên bản. Chiếc xe được trang bị động cơ điện kép với công suất lên tới 641 mã lực khi chế độ tăng tốc được kích hoạt. Ở chế độ thông thường, tổng công suất của hệ thống vẫn là 601 mã lực. Huyndai cho biết, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h của xe chỉ mất khoảng 3,25 giây và tốc độ tối đa của xe hiện đang được giới hạn ở mức 261 km/h.

Tay đua từng chiến thắng giải đua leo đồi Pikes Peak 11 lần Paul Dallenbach cầm lái 1 chiếc Ioniq 5 N để hướng tới săn lùng những thành tựu mới. Chiếc còn lại sẽ được điều khiển bởi tân binh Ron Zaras, cựu giám đốc điều hành của Hoonigan. Đối với hai chiếc xe còn lại đã được nâng cấp, những chiếc xe này sẽ được lái bởi tay đua WRC Dani Sordo và tay đua Robin Shute – Người từng 4 chiến thắng chung cuộc và là người giữ danh hiệu King of the Mountain tại Pikes Peak.

Huyndai vừa qua đã tiến hành thử nghiệm xe điện Ioniq 5 N tại Pikes Peak nhưng chiếc EV tốc độ này sẽ sử dụng màu sơn truyền thống N màu xanh thay vì màu đỏ khi tham gia cuộc đua thực tế ở Colorado. 4 chiếc xe sẽ vượt qua chặng đường dài 20 km với không dưới 156 lượt rẽ. Tất cả các tay đua sẽ vượt qua độ cao 1.400 mét, vượt qua vạch đích ở độ cao 4.300 mét so với mực nước biển.

Kỷ lục hiện tại của xe điện tại Pikes Peak thuộc về Romain Dumas trên chiếc Volkswagen I.D. R với thời gian 7 phút 57,148 giây được xác lập vào năm 2018. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của thương hiệu vẫn hy vọng về việc Ioniq 5 có thể đặt ra một thành tích mới.

Tham khảo: Hyundai

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcManhart nâng cấp BMW M2 lên công suất 705 mã lực, trang bị loạt nâng cấp đắt giá
Bài tiếp theoBentley ra mắt phiên bản Bentayga S Black Edition: Diện mạo nổi bật cùng phối màu phá cách