Trang chủ » Infiniti mang Q60 Black S đến Paris Motorshow

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Infiniti mang Q60 Black S đến Paris Motorshow

Infiniti đã xác nhận rằng hãng sẽ mang phiên bản nguyên mẫu của Q60 Black S đến trưng bày tại Paris Motorshow năm nay. Chiếc xe được mang đến Paris Motorshow nhằm thúc đẩy quá trình điện hóa các mẫu xe của những hãng xe khác cũng như chính Infiniti.


Infiniti mang Q60 Black S đến Paris Motorshow

Q60 Black S là mẫu coupe hiệu suất cao được phát triển trên nền tảng của Q60. Xe sở hữu hệ thống dẫn động hybrid giống với những chiếc xe đua F1 đến từ Renault. Renault là đối tác với Nissan (công ty mẹ của Infiniti) trong việc đưa hệ thống phục hồi năng lượng trên những chiếc xe đua F1 lên xe thể thao thương mại.

Bản concept của Q60 Black S được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Geneva năm ngoái. Ở nguyên mẫu mới nhất mà hãng đang thử nghiệm, xe sử dụng động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép sản sinh 400 mã lực, kết hợp với 3 mô-tơ điện, sản sinh tổng công suất 563 mã lực. Công suất trên cho phép xe tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên dưới 4 giây.


infiniti-q60-project-black-s-concept-2017-geneva-auto-show_100594216_l-1024x632.jpg

Infiniti không công bố quá nhiều thông tin, nhưng chúng ta có thể nhận ra mỗi bộ tăng áp được tích hợp một máy phát MGU-H với bộ thứ 3 (MGU-K) được nối trực tiếp với động cơ. Bộ MGU-H phục hồi năng lượng từ ống xả để quay các turbine của bộ tăng áp, trong khi bộ MGU-K phục hồi năng lượng khi phanh, giúp kiểm soát năng lượng ở các bánh xe. Thiết lập của hệ thống này giống với thiết lập trên những chiếc F1 mặc dù F1 chỉ có 1 bộ tăng áp và 1 bộ MGU-H.

Xe cũng sở hữu những thiết kế khí động học đến từ đội đua F1 của Renault. Đặc biệt với cánh gió sau được các kỹ sư Renault thiết lập nhằm tối ưu hóa lực kéo, thích hợp cho việc di chuyển ở tốc độ cao. Thiết lập này giống với thiết lập cánh gió mà Renault đã sử dụng ở những chặng đua tốc độ cao như Monza.


infiniti-q60-project-black-s-concept-2017-geneva-auto-show_100594226_l-1024x659.jpg

Với Infiniti, Q60 Black S có lẽ là chiếc xe nhằm thử nghiệm những công nghệ của tương lai, tuy nhiên, số lượng công nghệ mới của xe chỉ được xác nhận khi chiếc xe chính thức được sản xuất. Xe dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2020.

Theo Motor Authority

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận