Jaguar Land Rover trưng bày 26 chiếc xe đặc biệt “từ cổ chí kim” kỷ niệm Đại lễ Bạch Kim của Nữ Hoàng

0

JLR Queen  (5).JPG

Từ nhiều năm về trước, hai thương hiệu Jaguar và Land Rover đã gắn bó với nhiều thành viên Hoàng gia, thậm chí là cả Nữ Hoàng Anh. Chính vì vậy, trong dịp lễ đặc biệt (Đại lễ Bạch Kim) của Nữ Hoàng Anh, hai thương hiệu này đã công bố kế hoạch trưng bày 26 chiếc xe đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa nhằm đánh dấu kỷ niệm dịp lễ này.


JLR Queen  (3).JPG

Trong dịp lễ Platinum Jubilee Pageant sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 6 sắp tới, thương hiệu sẽ trưng bày khoảng 26 chiếc xe mang trên mình thương hiệu Jaguar và Land Rover. Trong số những chiếc xe này gồm có hai chiếc Land Rover Defender của Nữ Hoàng và một số chiếc Jaguar E-Type nắm giữ vai trò quan trọng trong lịch sử của cả thương hiệu cũng như đối với Hoàng gia. Những mẫu xe được trưng bày gồm có một chiếc Roadster Series 1 E-Type 1965 đã được phục chế và có màu sơn xanh kim loại lấy cảm hứng từ cờ Union Jack của Vương Quốc Anh.


JLR Queen  (2).JPG

Ngoài ra còn có nhiều loại xe khác sẽ tham gia sự kiện bao gồm một chiếc Jaguar XKR từ bộ phim 007 James Bond Die Another Day cũng như những chiếc Land Rovers đến từ các Series phim như Skyfall hay No Time To Die. Buổi triển lãm này cũng sẽ có sự góp mặt của chiếc Land Rover lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Amsterdam năm 1948, một chiếc F-Pace Electric Hybrid và một chiếc I-Pace đến từ giải đua E-Trophy.


JLR Queen  (7).JPG

Giám đốc Jaguar Land Rover Chris Thorp cho biết: “Thật là vinh dự khi những chiếc xe của thương hiệu chúng tôi được góp mặt trong dịp trọng đại này để đánh dấu Kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng. Với tư cách là người đã và đang trị vì lâu nhất của Vương quốc Anh, Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, đồng thời là người bảo trợ của hơn 600 tổ chức từ thiện cũng như mẹ, bà và bà cố, Nữ hoàng là một hình mẫu đáng chú ý và chúng tôi rất vui mừng được kỷ niệm với bà hôm nay.”


JLR Queen  (4).JPG

Land Rover cũng sẽ trao tặng cho Hội Chữ thập đỏ Anh một chiếc Defender 130 mới để hỗ trợ các hoạt động của hội này trên khắp Vương quốc Anh. Chiếc SUV sẽ được sửa đổi, nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho Hội Chữ thập đỏ Anh trước khi đi vào hoạt động.


JLR Queen  (6).JPG

Trưởng bộ phận Ứng phó với khủng hoảng tại Hội Chữ thập đỏ Anh, Chris Davies cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được món quà là một chiếc Defender 130 và mong muốn được hợp tác với nhóm thiết kế và phát triển của Land Rover để sửa đổi, điều chỉnh mẫu xe này trong những tháng tới. Là phiên bản dài nhất của dòng xe Defender từng được sản xuất, chúng tôi sẽ có thể tận dụng không gian để kết hợp các tính năng mới và độc đáo nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác hỗ trợ cứu thương và ứng phó khẩn cấp của chúng tôi. Khả năng vượt địa hình của chiếc xe sẽ giúp chúng tôi dễ dàng tiếp cận các khu vực hẻo lánh và cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi các sự cố khẩn cấp và thảm họa trên khắp Vương quốc Anh.”


JLR Queen  (1).JPG


JLR Queen  (8).JPG

Tham khảo: Jaguar Land Rover

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcNgắm nhìn phiên bản giới hạn Jaguar F-Pace SVR Edition 1988 tri ân huyền thoại XJR-9 LM
Bài tiếp theoDiện kiến Toyota GR86 bản đặc biệt với phối màu cam cực kỳ nổi bật