Trang chủ » Lamborghini Aventador SV Jota lập kỷ lục mới tại Nurburgring

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

Lamborghini Aventador SV Jota lập kỷ lục mới tại Nurburgring

Sau hai đoạn phim ngắn giới thiệu về tỉ số hiệu suất – trọng lượng và thiết kế khí động học của Aventador SV J, Lamborghini cuối cùng đã cho ra mắt đoạn clip ghi lại quá trình lập kỷ lục thời gian mới của mẫu xe sắp ra mắt này tại Nurburgring.


Lamborghini Aventador SV Jota lập kỷ lục mới tại Nurburgring

Với thời gian 6 phút 44.97 giây, Lamborghini chính thức giành lại ngôi quán quân tại Nurburgring sau gần một năm bị Porsche 911 GT2 RS đánh bại. Aventador SVJ nhanh hơn hai “kỷ lục gia” Porsche 911 GT3 RS ( 6:47.3 ) và Nio EP9 ( 6:45.9 ) lần lượt là 2.33 giây và 0.93 giây.


lamborghini-aventador-svj-teaser-1024x576.jpg

Trước đây, khi công bố video kỷ lục của Huracan Performante, Lamborghini đã bị nhiều “nhà phân tích” vào cuộc nhằm xác minh tích xác thực của kỷ lục đó. Lần này, Lamborghini đã kỹ hơn khi cung cấp cả camerra trong và ngoài xe cũng như dữ liệu GPS, VBOX và có cả camera ghi lại tay lái Marco Mapelli trong lúc thực hiện kỷ lục.


lamborghini-aventador-svj-teaser-3-1024x576.jpg

Lamborghini sẽ cung cấp cho Aventador SV J những công nghệ mới nhất của hãng, trong đó có hệ thống khí động học chủ động ALA ( Aerodinamica Lamborghini Attiva ), hệ thống đánh lái bốn bánh, dẫn động bốn bánh, xe sử dụng lốp Pirelli P Zero Corsa hoặc tùy chọn Pirelli P Zero Trofeo R. Tỉ số công suất/trọng lượng của xe đạt 1,98 kg cho một mã lực, thấp hơn con số 2,03 của Aventador LP750-4 SV. Hiện Lamborghini vẫn chưa công bố sức mạnh hay chi tiết khác về động cơ, nhưng dự kiến chiếc siêu xe mới nhất của Lamborghini sẽ mạnh hơn 760 mã lực.

Lamborghini sẽ chính thức trình làng Aventador SV J tại Monterey Car Week vào cuối tháng 8 tới đây.


lamborghini-aventador-svj-teaser-1-1024x576.jpg

Theo Motor1

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận