Lamborghini thành công rực rỡ với doanh số bán hàng nửa đầu năm cao nhất trong lịch sử

0

Lamborghini Urus (1).JPG

Thương hiệu Lamborghini mới đây đã tiếp tục đạt được thành công rực rỡ khi ghi nhận doanh số bán hàng nửa đầu năm cao nhất trong lịch sử thương hiệu, cái tên đứng đằng sau sự bùng nổ về doanh số này không gì khác chính là mẫu siêu SUV của thương hiệu – Lamborghini Urus.


Lamborghini Urus (2).JPG

Theo báo cáo từ thương hiệu Lamborghini, trong vòng 6 tháng đầu năm 2022 là một kỷ lục mới của thương hiệu về doanh số bán hàng, doanh thu và lợi nhuận. Trong giai đoạn này, thương hiệu bò tót đến từ Ý đã hoàn tất bàn giao 5.090 xe, cao hơn 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.


Lamborghini Urus (3).JPG

Urus là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, chiếm tới 61% doanh số xe bán ra, đạt kỷ lục ấn tượng. Ngược lại, thương hiệu không xác định tỷ lệ phần trăm số xe bán ra đối với hai mẫu xe Huracan và Aventador. Hiện tại, Mỹ là thị trường lớn nhất của Lamborghini trong nửa đầu năm với 1.521 xe được bàn giao tới tay khách hàng. Các quốc gia lớn khác có doanh số bán hàng khá cao bao gồm thị trường Trung Quốc (576 xe), Đức (468 xe) và Vương quốc Anh (440 xe). Khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) đã nhận được 41% số lượng xe được bán ra của thương hiệu. Khu vực Châu Mỹ chiếm 34% thị phần và Châu Á Thái Bình Dương chiếm 25% doanh số bán hàng trong nửa đầu năm nay.


Lamborghini Urus (4).JPG

Lamborghini hiện cũng đang đạt được những kết quả khả quan về tình hình tài chính. Doanh thu đạt 1,33 tỷ Euro (Tương đương 1,354 tỷ Đô theo tỷ giá hối đoái hiện tại). Con số này tăng 30,6% so với nửa đầu năm 2021. Lợi nhuận hoạt động đạt 425 triệu Euro (Tương đương 432 triệu Đô), tăng 69,6% so với cùng kỳ năm vừa qua. Lamborghini cho rằng những khoản lợi nhuận này là do doanh số bán hàng tăng cao. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann dự đoán tình hình có thể sẽ trở nên khả quan hơn nữa trong thời gian tới. Ông cho biết công ty đã nhận đủ lượng đơn đặt hàng để có thể xuất xưởng toàn bộ số lượng xe của năm 2023.


Lamborghini Urus (5).JPG

Lamborghini đã công bố doanh số bán hàng kỷ lục trong cả năm 2021. Hãng xe này đã bán được 8.405 xe, nhiều hơn 13% so với năm 2020. Urus là mẫu xe bán chạy nhất với 5.021 xe, chiếm 59,74% tổng doanh số. Thương hiệu cũng đã bán được 2.586 chiếc Huracan và 798 chiếc Aventador. Trong tháng này, thương hiệu Lamborghini sẽ công bố ba mẫu xe mới. Hai trong số đó sẽ là biến thể của Urus và chiếc còn lại sẽ là phiên bản mới của Huracan. Urus được làm mới dự kiến sẽ được ra mắt tại Pebble Beach.


Lamborghini Urus (6).JPG

Lamborghini Urus (7).JPG

Lamborghini Urus (8).JPG

Lamborghini Urus (9).JPG

Lamborghini Urus (10).JPG

Lamborghini Urus (12).JPG

Lamborghini Urus (11).JPG

Lamborghini Urus (13).JPG

Lamborghini Urus (14).JPG

Lamborghini Urus (15).JPG

Lamborghini Urus (16).JPG

Lamborghini Urus (17).JPG

Lamborghini Urus (18).JPG

Lamborghini Urus (20).JPG

Lamborghini Urus (19).JPG

Tham khảo: Lamborghini

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcPaul Stephens Autoart ra mắt Porsche 911 993R độ cực độc
Bài tiếp theoEm trai của tay đua Charles Leclerc cầm lái Ferrari Roma “đại náo” Bahrain