Lexus UX 2025 ra mắt với hệ thống hybrid tiên tiến hơn

0

Cơ cấu truyền động hybrid lai xăng-điện thế hệ thứ 5 của Lexus được trang bị cho mẫu xe SUV cỡ nhỏ UX 2025 hứa hẹn cải thiện nhiều về hiệu năng vận hành cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Vào thời điểm này, chúng ta đang chuẩn bị nói lời tạm biệt với năm 2023 để chào đón năm 2024, nhưng Lexus dường như muốn bỏ qua để tiến về tương lai sớm hơn, nên đã cho giới thiệu mẫu Lexus UX 2025 với phiên bản 300h. Bản đời mới này được nhãn hiệu xe sang Nhật quảng bá là sử dụng hệ thống hybrid thế hệ thứ 5 cho hiệu quả sử dụng tốt hơn trước.

Được thiết kế để thay thế bản 250h trước đây, bản 300h đời mới vẫn có động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít quen thuộc nhưng được kết hợp cùng các mô-tơ điện mạnh hơn, giúp cho công suất tăng từ 181 mã lực (135 kW / 184 PS) lên 196 mã lực (146 kW / 199 PS). Pin hydrua niken cũ được thay thế bằng pin lithium-ion hiện đại hơn. Chiếc xe nhỏ cũng áp dụng công nghệ chuyển số điện tử shift-by-wire mới, hứa hẹn mang lại “trải nghiệm chuyển số nhanh hơn và liền mạch hơn”.

Nhờ những thay đổi trên mà Lexus UX 2025 có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng 8 giây với hệ dẫn động cầu trước, cải thiện 0,4 giây so với bản 250h trước đó. Bên cạnh việc nhanh hơn và mạnh mẽ hơn, Lexus ước tính chiếc xe SUV cỡ nhỏ sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp chỉ là 5,4 lít/100 km.

Bên cạnh hệ truyền động được nâng cấp, Lexus UX 2025 còn có lựa chọn màu Copper Crest mới cho ngoại thất. Khoang cabin cũng sang trọng hơn với những điểm nhấn mạ chrome và một số chi tiết được “tân trang” trên cánh cửa. Các biến thể Premium và F Sport sẽ thay đổi cụm đồng hồ kỹ thuật số 8 inch lấy màn hình 12,3 inch mới. Riêng các mẫu cơ bản vẫn giữ nguyên thiết lập màn hình 7 inch.

Cải tiến đáng chú ý khác nằm ở hệ thống hỗ trợ người lái Lexus Safety System+ được nâng cấp từ phiên bản 2.5 lên 3.0, bao gồm các tính năng mới như: Kiểm soát hành trình bằng radar động ở mọi tốc độ, Hỗ trợ theo dõi làn đường, Hệ thống phát hiện người đi bộ, Nhận diện biển báo đường, Hỗ trợ lái xe chủ động, Cảnh báo chệch làn đường, …

Lexus UX 2025 sẽ được bán ra thị trường vào một thời điểm chưa được xác định cụ thể, chỉ biết là sẽ diễn ra trong năm 2024. Giá bán cũng sẽ được công bố ngay tại lúc bán ra chính thức.

Tham khảo Lexus

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcTrải nghiệm Jeep Grand Cherokee – đem “giấc mơ Mỹ” đến cho người Việt
Bài tiếp theoXe Mazda tại Việt Nam điều chỉnh giá: Mazda2 Sport tăng giá nhiều nhất