Trang chủ » Lexus UX Art Car “Zen Garden” lấy cảm hứng từ vườn Nhật

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Lexus UX Art Car “Zen Garden” lấy cảm hứng từ vườn Nhật

Lexus Tây Ban Nha vừa qua đã tổ chức một cuộc thi nội bộ với sự tham gia của các nghệ sĩ sáng tạo với các tác phẩm ấn tượng. Tác phẩm giành chiến thắng chính là tác phẩm “Zen Garden” được sáng tác bởi Clap Studio. Đây chính là lần thứ hai cuộc thi thiết kế UX Art Car được tổ chức.


Lexus UX Art Car “Zen Garden” lấy cảm hứng từ vườn Nhật

“Art Car” là một khái niệm về những chiếc xe được sửa đổi về mặt ngoại thất với những gam màu, những chất liệu độc đáo để biểu thị mong muốn, ý tưởng mà chủ sở hữu muốn truyền tải tới người nhìn. Thông thường, những chiếc Art Car không có diện mạo giống nhau, đều mang trên mình những nét “riêng”. Trong nhiều năm trở lại đây, những hãng xe ngày một ưa chuộng hơn phong trào này và vẫn thường cho ra đời những chiếc xe với diện mạo sắc màu ấn tượng.


lexus-art-car-13-1024x672.jpg

Lexus UX Art Car là một dự án thiết kế của Lexus Tây Ban Nha nhằm gia nhập thương hiệu với tác phẩm nghệ thuật nguyên bản thông qua cuộc thi quốc gia và tác phẩm giành chiến thắng sẽ được phổ biến một cách rộng rãi. Trong lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, những người chiến thắng là Antoñito và Manolín với tác phẩm Gyorin Kozane từng được trưng bày tại Chantilly Arts & Elegance Richard Mille 2019.


lexus-art-car-9-1024x683.jpg

Chiếc Lexus UX được tạo dựng lớp áo ngoại thất trong sân của Club Alma ở Madrid, Tây Ban Nha bởi các nghệ sĩ Jordi Iranzo và Angela Montagud trong suốt một tháng. Vẻ ngoài của chiếc Art Car này được lấy cảm hứng từ một khu vườn truyền thống của Nhật Bản với hàng ngàn cánh hoa được làm bằng giấy phủ khắp ngoại thất của chiếc xe.


lexus-art-car-6-1024x683.jpg

Tác phẩm đơn sắc nổi bật này đã giành được phiếu bầu phổ biến trong số 6 bài dự thi của các nghệ sĩ do Lexus Tây Ban Nha trình chiếu trên trang web khách hàng của mình. Chiếc xe nghệ thuật sẽ sớm ra mắt tại một sự kiện truyền thông độc quyền do Lexus Tây Ban Nha tổ chức. Clap Studio đã tìm cách thể hiện một thế giới nơi con người và thiên nhiên có thể cùng tồn tại trong sự hài hòa hoàn hảo. Họ giải thích: “Ý tưởng của chúng tôi là một khu vườn thiền đại diện cho một trạng thái của tâm trí: tĩnh lặng, ý thức trong sáng.”


lexus-art-car-5.jpg

Nghệ sĩ Angela Montagud cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng giấy, một yếu tố quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, bao phủ bên ngoài chiếc xe dưới dạng thảm thực vật Lexus, giúp nó có thể tích”. “Ánh sáng là một phẩm chất thiết yếu khác trong nghệ thuật và thiết kế của Nhật Bản, và ở đây nó biến Lexus Mỹ thành một vật thể sống. Tùy thuộc vào vị trí, tông màu và cường độ của ánh sáng, nó tạo ra kết cấu và màu sắc thay đổi suốt cả ngày ”.


lexus-art-car-7-1024x683.jpg

Lexus UX250 được trang bị hệ thống truyền lực hybrid. Xe được trang bị kết hợp động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít với một hoặc hai mô-tơ điện ở phiên bản dẫn động hai và bốn bánh, tạo ra tổng công suất 181 mã lực bất kể cấu hình. Tại Mỹ, 2021 UX giá khởi điểm ở mức 32.900 Đô, phiên bản Hybrid 2021 có giá khởi điểm ở mức 35.100 Đô.


lexus-art-car-10-1024x683.jpg

Diện mạo Lexus UX đem đến ấn tượng quen thuộc với bộ lưới tản nhiệt hình con suốt cỡ lớn, trong đó là các thanh ngang ngang dạng mũi tên hướng về chính giữa, bao quanh bởi đường viền mạ chrome sáng. Cụm đèn pha sử dụng bóng bi-LED, tích hợp dải đèn chạy ban ngày LED dạng mũi tên, tích hợp thêm đèn báo rẽ. Bên dưới phần cản trước mở rộng, hai bên là hai cụm đèn sương mù dạng gương cầu nhỏ nằm sâu trong khe hút gió. Phía sau là cụm đèn hậu sử dụng bóng LED kéo dài nối liền mạch với nhau, cánh gió phía trên tích hợp đèn hậu, ăng-ten vây cá và ống xả đơn ẩn dưới gầm.


lexus-art-car-3.jpg

Lexus UX từng được biết đến là sản phẩm tiếp theo của tập đoàn Toyota nói chung được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm Toyota New Global Architecture (TNGA) toàn cầu mới, từng được áp dụng cho những phiên bản thế hệ mới nhất hiện nay của Prius, C-HR, Corolla, Auris (phiên bản hatchback của Corolla) và Avensis. Tuy nhiên, phiên bản nền tảng này của Lexus được gọi với tên riêng Global Architecture – Compact (GA-C), hứa hẹn những cải tiến theo hướng đặc trưng hơn. Xe dài 4.496 mm, trong đó chiều dài cơ sở ở mức 2.639 mm, ngắn hơn 144 mm so với “đàn anh” lớn hơn 1 tầm kích cỡ là chiếc Lexus NX.


  • lexus-art-car-4.jpg

  • lexus-art-car-2.jpg

Nguồn: Lexus

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận