Liberty Walk công bố dự án độ thân rộng cho “siêu SUV” Lamborghini Urus

0

Lamborghini Urus LB (2).JPG

Là mẫu siêu SUV cao cấp ăn khách bậc nhất, người dùng Lamborghini Urus hiện đã có rất nhiều sự lựa chọn về những gói độ để mẫu xe trở nên đặc biệt hơn. Tuy nhiên cho đến nay, hãng độ nổi tiếng Liberty Walk mới “lên tiếng” với gói độ thân rộng dành cho mẫu siêu SUV này. Những hình ảnh mà Liberty Walk công bố mới đây hiện chỉ là hình vẽ đồ họa, mẫu xe hoàn chỉnh trên thực tế sẽ được ra mắt tại triển lãm xe độ SEMA năm nay.


Lamborghini Urus LB (2)-2.JPG

Về tổng thể, bộ bodykit tương đối đơn giản so với một số gói độ dành cho những mẫu xe khác mà Liberty Walk từng thiết kế. Ở phần cản trước, mẫu xe sở hữu một bộ chia sợi carbon rõ nét hơn đồng thời thiết kế phần nắp capo mới cho chiếc siêu SUV. Liberty Walk cũng lắp đặt cho xe các phần vè ốp mới ăn nhập với đường nét thiết kế góc cạnh của thân xe.


Lamborghini Urus LB (1)-2.JPG

Các phần líp hông của xe được thiết kế khá dày, ốp xuống dưới đuôi các cửa hông của xe làm giảm chiều cao tổng thể của xe. Cánh gió sau của xe cũng đã được thay thế bằng cánh gió có thiết kế cách điệu, bộ khuếch tán sau của xe cũng được thay thế mới giúp xe trở nên mạnh mẽ hơn, bệ vệ hơn. Mặt khác, gói độ này không thực sự gây ấn tượng mạnh như những gói nâng cấp trước đây mà Liberty Walk từng làm cho những mẫu xe thể thao.


Lamborghini Urus LB (5).JPG

Khách hàng cũng có thể lựa chọn giữa hai tùy chọn chất liệu, trong đó loại cao cấp nhất chính là vật liệu carbon ở các chi tiết độ bổ sung thêm ở ngoại thất xe. Cho dù thương hiệu hiện chưa công bố giá bán của gói độ nhưng có thể thấy rằng, sự chênh lệch về giá giữa các gói độ với các chất liệu hoàn thiện khác nhau là khá lớn.


Lamborghini Urus LB (4).JPG

Dòng siêu SUV Lamborghini Urus chính thức trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất trong lịch sử của Lamborghini sau khi chiếc xe thứ 20.000 được xuất xưởng vào ngày hôm qua. Chiếc Urus thứ 20.000 này được sơn màu tím Viola Mithras và sẽ được bàn giao cho một khách hàng may mắn ở Azerbaijan. Trong thời gian qua, chiếc siêu SUV đến từ Ý đã góp phần làm tăng gấp đôi sản lượng cho Lamborghini. Không chỉ tăng sản lượng, nhà máy San’Agatha Bolognese của thương hiệu còn tăng gấp đôi diện tích khi đã được mở rộng từ 80.000 mét vuông lên 160.000 mét vuông để làm kho chứa xe cũng như mở rộng dây chuyền. Thương hiệu cũng đã tuyển dụng thêm 500 nhân viên mới để có thể sản xuất đáp ứng đủ sản lượng cho mẫu xe này.


Lamborghini Urus LB (3)-2.JPG

Mẫu siêu SUV Lamborghini Urus hiện đang là một trong ba dòng xe thương mại chủ lực bên cạnh Aventador và Huracan. Mẫu xe tự định vị mình là một biểu tượng của sức mạnh, hiệu năng, cảm giác lái, thiết kế và khả năng sử dụng hàng ngày. Urus cũng khởi đầu cho thời kỳ chuyển mình vĩ đại nhất của Automobili Lamborghini với hàng loạt các kỷ lục về doanh số, đem về cho thương hiệu xe hơi Ý một lượng lớn khách hàng mới trải đều trên năm lục địa.


Lamborghini Urus LB (3).JPG

Nhờ có Urus, doanh thu, doanh thu và lợi nhuận thu về của thương hiệu Lamborghini đạt tới cột mốc chưa từng có trong lịch sử của thương hiệu. Doanh thu tăng trưởng qua từng năm với mức tăng trưởng 40% từ 1,009 triệu Euro lên 1,415 triệu Euro vào năm 2018, mức cao nhất được ghi nhận trong năm 2019 lên tới 1,81 tỷ Euro và 1,61 tỷ Euro vào năm 2020, ngay cả khi đại dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành trên thế giới.


Lamborghini Urus LB (1).JPG

Mức tăng trưởng tổng thể về doanh số bán hàng toàn cầu được ghi nhận tăng mạnh khi đạt kỷ lục 8.205 chiếc Lamborghini được giao cho khách hàng trong năm 2019. Con số này tăng gấp đôi số lượng xe bàn giao từng đạt được trong giai đoạn trước khi Urus ra mắt. Từ năm 2018 đến cuối năm 2021, tổng cộng 16.000 chiếc Lamborghini Urus đã được bàn giao trên toàn thế giới. Chính con số này đã biến Lamborghini Urus trở thành mẫu xe bán chạy nhất theo giai đoạn 4 năm trong lịch sử của thương hiệu Lamborghini. Hơn nữa, Urus được bán ra ở hầu hết mọi nơi trên năm châu lục với 85% lượng khách hàng mới trên khắp thế giới.

Tham khảo: Liberty Walk

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcChùm ảnh “Bộ tứ” Lamborghini Huracan Tecnica đại náo đường phố Tây Ban Nha
Bài tiếp theoVinFast ký kết thỏa thuận thu xếp vốn quốc tế cho nhà máy Mỹ với Credit Suisse và Citigroup