LUX SA2.0 – chiếc ô tô đầu tiên của VinFast chính thức lăn bánh tại Hải Phòng

0
Ngày 6/3/2019, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast LUX SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm của nhà máy. Đây là một trong hai mẫu xe đầu tiên của VinFast ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris diễn ra vào tháng 10/2018. Khâu thử nghiệm cuối cùng này cho thấy VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô.


vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_03-1024x576.jpg

Chiếc xe được hoàn thiện tại nhà máy của VinFast, sau khi trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp. VinFast qua đó trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Theo VinFast, đây là chu trình sản xuất xe hơi hiện đại bậc nhất thế giới, trong đó nổi bật là dây chuyền gia công và lắp ráp động cơ, có khả năng tự động gia công tinh thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xy-lanh, nhiệt luyện và gia công trục khuỷu. Xưởng sơn với toàn bộ công đoạn sơn được vận hành khép kín tự động từ công đoạn xử lý bề mặt, phun keo gầm xe, phun sơn lót, sơn phủ với 79 rô bốt phun sơn tự động.


vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_02-1024x576.jpg

Xưởng dập và xưởng hàn thân vỏ được tự động hóa tối đa với 1.200 rô-bốt. VinFast hiện là doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập và hàn các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe) với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ chu trình sản xuất được kết nối thông qua băng chuyền tự động và quản lý bằng hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens.


vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_00-1024x576.jpg

Phát biểu tại sự kiện chào đón chiếc xe LUX SA2.0 đầu tiên được sản xuất hoàn thiện, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Công ty VinFast chia sẻ: “Với việc hoàn thành sản xuất chiếc xe SUV LUX SA2.0 đầu tiên, VinFast khẳng định tất cả các khâu trong quá trình sản xuất tại nhà máy đã cơ bản vận hành, sẵn sàng cho việc sản xuất thử trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Chúng tôi đang đi đúng hướng và luôn kiên định với mục tiêu tạo ra các sản phẩm đẳng cấp, góp phần đưa tinh thần Việt, thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế, đồng thời chung tay cùng các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy công nghiệp nói chung và sản xuất ô tô nói riêng”.


vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_04-1024x576.jpg

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử nghiệm sẽ được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.


vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_05-1024x576.jpg

Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được VinFast tiến hành song song tại Việt Nam để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.


vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_01-1024x576.jpg

VinFast LUX SA2.0 được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Theo hãng xe Việt, các mẫu xe hơi VinFast Fadil và VinFast LUX phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý II và quý III năm nay.

Theo VinFast
NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcHình ảnh đầu tiên về Hyundai Sonata thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới
Bài tiếp theo[Geneva 2019] Koenigsegg Jesko – siêu phẩm kế nhiệm Agera RS