Trang chủ » Mclaren F1 GTR chinh phục Laguna Seca cùng Mika Hakkinen

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Mclaren F1 GTR chinh phục Laguna Seca cùng Mika Hakkinen

Trong bài phỏng vấn với Motorsport.com vào tháng trước, cựu tay đua và cựu vương giả đua xe Công thức 1 vào năm 1998 và 1999 đã bỏ ngỏ về việc trở lại đua xe sau khi giành chức vô địch tại Suzuka 20 năm trước. “Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể, khá dễ dàng, bởi vì tôi còn giữ được cơ bắp để lái xe tôi vẫn lái xe trong nhiều năm qua”.


Mclaren F1 GTR chinh phục Laguna Seca cùng Mika Hakkinen

Và sự trở lại này đánh dấu bằng việc Mika đã lái chiếc F1 GTR từng giành chức vô địch Le Mans năm 1995 quanh đường đua Laguna Seca. Chiếc xe sử dụng động cơ V12 dung tích 6,1 lít hút khí tự nhiên do BMW sản xuất. Động cơ này sản sinh công suất 600 mã lực, Mclaren chỉ trang bị cho F1 và F1 GTR duy nhất một hộp số sàn 6 cấp. Và đặc biệt hơn, đây là chiếc Mclaren F1 GTR mang số khung #01R.

Thật lòng mà nói, mọi người trông chờ đến việc Mika đốt lốp hay làm vài vòng donut chứ không chỉ chạy “trình diễn” trong lần trở lại này. Chắc chắn rằng mọi người tại Laguna Seca lúc đó không một ai muốn phá hủy bất cứ phụ kiện nào trên một chiếc xe mang tính biểu tượng như chiếc F1 GTR này.


maxresdefault-8-1024x576.jpg

Mong rằng vòng đua tại Laguna Seca sẽ giúp Mika Hakkinen tìm lại cảm hứng đua xe. Lần cuối cùng Mika tham dự một cuộc đua là vào năm 2011 khi anh cầm lái chiếc Mercedes SLS AMG GT3 tham dự giải đua 6 giờ International Le Mans Cup tại Trung Quốc.

Theo Motor1

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận