Mercedes-Benz “khoe” công nghệ dẫn động eDrive của xe điện EQS

0
Đến năm 2022, Mercedes-Benz sẽ có tổng cộng hơn mười mẫu xe điện khác nhau bán ra trên thị trường và lắp đầy các phân khúc chủ đạo của hãng. EQS là chiếc sedan sang trọng tiếp theo của hãng và nó sẽ được định vị trong phân khúc tương tự như S-Class nhưng là của xe điện. Giống với đàn anh S-Class, EQS cũng sở hữu cho mình những công nghệ hiện đại bậc nhất, trong đó có hệ dẫn động điện thông minh eDrive.

Để phô diễn khả năng ấn tượng của hệ dẫn động eDrive cùng công nghệ phân bổ mô-men xoắn liên tục và chính xác, Mercedes-Benz đã tung ra đoạn video trải nghiệm chiếc xe cùng Felix Smith. Trong video phía trên, EQS cùng Eva Greiner, kỹ sư trưởng của chương trình đã dẫn Felix Smith đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chiếc sedan sang trọng sở hữu khả năng tăng tốc cực tốt khiến người trải nghiệm trở nên bất ngờ. Thậm chí, Eva Greiner còn cho biết bà có thể ngủ và tận hưởng sự êm ái của chiếc xe trong lúc Felix đang điều khiển nó ở tốc độ trên 210 km/h.


Mercedes-Benz-EQS-2-1024x663.jpg

Một tính năng đặc biệt khác của eDrive cũng khiến Felix không khỏi kinh ngạc đó là công nghệ phân bổ mô-men chính xác và liên tục cho mô-tơ trước và mô-tơ sau, cho bất kỳ điều kiện vận hành nào. Để thử nghiệm, Eva đã mang ra một chiếc S-Class Coupe để chạy trên đường thử điều kiện trời mưa. Sau khi đổi qua lại EQS, Felix ngay lập tức cảm thấy sự khác biệt khi chiếc xe bám đường tốt hơn rất nhiều so với S-Class Coupe và không hề bị quăng đuôi cũng như thiếu lái khi vào cua. Hệ thống này cũng được thiết lập với nhiều chế độ khác nhau như Comfort, Efficiency và Dynamic, điều khiển thông qua núm xoay đặt tại bệ tì tay trung tâm.

Chế độ Eco-Assist cũng là một công nghệ hỗ trợ thú vị giúp người lái có thể điều khiển chiếc xe một cách tiết kiệm hơn. Chế độ này sẽ sử dụng dữ liệu GPS, cung cấp đến người lái thông tin khi nào xe cần chạy chậm, bỏ chân ga, từ đó giúp tối ưu khóa hiệu suất của xe.


Mercedes-Benz-EQS-5-1024x668.jpg

EQS là mẫu sedan fastback được Mercedes-Benz định vị phân khúc tương đương với S-Class nhưng là xe điện. Chiếc xe được phát triển dựa trên concept Vision EQS được ra mắt vào năm 2019. Khi ra mắt trong thời gian tới, xe sẽ sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến của hãng, dẫn đầu phân khúc xe điện hạng sang như hệ dẫn động eDrive, màn hình MBUX Hyperscreen,…

Khác với EQC, chiếc EQS sẽ là mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz được xây dựng trên nền tảng xe điện EVA của hãng. Nền tảng này sẽ bao gồm hệ dẫn động hai mô-tơ điện và mang đến cho xe khả năng hoạt động ở khoảng cách lên đến hơn 600 km. Những chiếc xe điện khác cũng được xây dựng trên nền tảng này sẽ bao gồm một chiếc EQS bản SUV, sedan cỡ nhỏ EQE và SUV EQE.


Mercedes-Benz-EQS-3-1024x674.jpg

EQS dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào cuối năm nay với đời xe 2022. Tại Mỹ, đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của Mercedes-Benz được bán ra. Năm ngoái, hãng đã có kế hoạch ra mắt EQC nhưng đã bị hoãn. EQS ra mắt có lẽ là lựa chọn tốt hơn khi chiếc sedan sang trọng này có được nhiều công nghệ tiên tiến hơn EQC và nó cũng sẽ đóng vai trò là mẫu xe dẫn đầu cho một thị trường.

Nguồn Mercedes-Benz

VNB
Author: VNB

Bài trướcMcLaren 765LT cực ngầu với bộ mâm độ đến từ thương hiệu Vossen
Bài tiếp theoBMW công bố một số nâng cấp cho các dòng xe trong năm 2021