Trang chủ » Mercedes-Benz MBUX Virtual Assistant – trợ lý ảo thấu hiểu cảm xúc con người

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Mercedes-Benz MBUX Virtual Assistant – trợ lý ảo thấu hiểu cảm xúc con người

Mercedes-Benz MBUX Virtual Assistant – trợ lý ảo thấu hiểu cảm xúc con người

Đến với triển lãm công nghệ CES 2024, Mercedes-Benz giới thiệu trợ lý ảo MBUX tiên tiến có thể thấu hiểu cảm xúc hành khách, tương tác như một người bạn, đồng thời hỗ trợ nhiều trò chơi để người dùng giải trí.

Mercedes-Benz đã kịp hoàn thành hệ thống giải trí MB.OS mới để mang đi trình diễn trước công chúng Mỹ tại triển lãm CES 2024. Hệ thống phần mềm mới này sẽ được trang bị đồng loạt cho các xe dùng nền tảng Mercedes-Benz Modular Architecture (MMA), trong đó mẫu đầu tiên là CLA-Class thế hệ mới.

Một trong những tính năng quan trọng của hệ điều hành mới này là trợ lý ảo MBUX Virtual Assistant được cải tiến vượt trội. Hệ thống mới này được hãng xe Đức quảng cáo là có thể cung cấp giao diện “giống con người nhất” từng xuất hiện trên xe Mercedes-Benz, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và trí tuệ tự động hóa chủ động.

Theo Mercedes-Benz, trợ lý ảo MBUX có thể cung cấp “gợi ý hữu ích dựa trên hành vi đã học và các tình huống khác nhau” như phát tin tức mới nhất vào buổi sáng hoặc khởi động chương trình massage ưa thích của chủ sở hữu vào cuối ngày làm việc.

Hành vi của trợ lý ảo được xây dựng dựa trên 4 “đặc điểm cá nhân” và cố gắng tái hiện chính xác nhất có thể cảm giác như đang trò chuyện với một người bạn tâm giao, thay vì khô cứng và lạnh lùng theo kiểu “tổng đài viên” xưa nay. Hệ thống có thể trả lời các câu hỏi và tìm kiếm thêm chi tiết bằng cách đặt ra các “câu hỏi thông minh” của riêng nó.

Trợ lý ảo MBUX cũng sử dụng hình ảnh ngôi sao trên màn hình giải trí trung tâm để thể hiện các tâm trạng và trạng thái khác nhau, như khi bình tĩnh hoặc phấn khích.

Hệ điều hành MB.OS mới cũng giới thiệu hệ thống Điều hướng Surround MBUX được nâng cấp. Thiết lập này sử dụng đồ họa 3D tiên tiến để cung cấp bản đồ chi tiết của thế giới cho hành khách và có thể hiển thị các loại phương tiện giao thông khác nhau, từ các loại xe ô tô, người đi xe đạp và thậm chí cả người đi bộ.

Hệ thống MB.OS còn có rất nhiều tính năng mới khác. Ví dụ, dịch vụ truyền video sẽ được nâng cấp với dịch vụ RIDEVU từ Sony Pictures Entertainment trong khi một loạt các trò chơi video kiểu arcade sẽ được triển khai nhờ một sự hợp tác với công ty Antstream.

Tham khảo Mercedes-Benz

Xem thêm:

https://carpassion.vn/2023/09/mercedes-cla-concept-y-tuong-xe-dien-co-tam-di-chuyen-750-km/

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận