Trang chủ » Ngày 3| Xe cổ Rally Road to Hanoi | Từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Đà Nẵng, lộ trình 358,9 km

Chia sẻ bài đăng này

Car Club

Ngày 3| Xe cổ Rally Road to Hanoi | Từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Đà Nẵng, lộ trình 358,9 km

Ngày thứ 3 của chặng đua xe cổ Rally chủ đề Road to Hanoi với chặng đường từ thành phố Quy Nhơn hướng đến thành phố Đà Nẵng, quãng đường dài 358,9 km.

Ngày 3| Xe cổ Rally Road to Hanoi | Từ thành phố Quy Nhơn đến thành phố Đà Nẵng, lộ trình 358,9 km

Các đội đua thức dậy bởi tiếng sóng biển cùng khung cảnh bờ cát vàng của thành phố biển Quy Nhơn. Cuộc đua tiếp theo sẽ xuất phát từ Quy Nhơn đến thành phố Đà Nẵng và đây cũng là địa điểm dừng chân khám phá đầu tiên của các tay đua.

Trước đó vào sáng sớm ngày 28/1, các đội đua đã khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến điểm xuất phát là Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), sau đó đoàn di chuyển đến thành phố Đà Lạt. Ngày hôm sau, đoàn từ thành phố Đà Lạt đi đến thành phố Quy Nhơn.

Quay lại với ngày thứ 3 của cuộc đua lộ trình Quy Nhơn đến Đà Nẵng, các đội trải qua hai cuộc thi, gồm: Regularity (tạm dịch “giải đua xuyên suốt”) và Time Control (tạm dịch “điểm kiểm soát thời gian”). Điểm số được ghi lại để chuyến rally trở nên hấp dẫn và ý nghĩa hơn, đặc biệt những con số còn giúp các thành viên tham gia thi đấu nhiệt tình hơn.

Sau khi di chuyển qua dòng xe hai bánh tại trung tâm thành phố Quy Nhơn, các tay đua di chuyển đến vùng đất mệnh danh “tiểu sa mạc” với cát dài hai bên, phía xa bên phải là “trang trại” năng lượng mặt trời khổng lồ.

Kết thúc quãng đường dài 80 km, điểm Time Control đặt tại quán cà phê ở Chành Giào. Các đội được thưởng thức cà phê truyền thống Việt có chút đậm đà hơn. Khi đã tỉnh táo, các tay đua tiếp tục lên đường để chờ đón những thử thách phía trước. 

Các đội đua di chuyển từ Phú Thủ qua các con đường ven biển đến Đình Khải và băng ngang qua đường mòn nơi có vô số cây cầu bắc qua những đoạn rạch nhỏ. Điểm dừng Time Control tiếp theo và cũng là nơi ăn trưa tại Tấn Lộc.

Từ đây đoàn chỉ còn nhiệm vụ di chuyển đến Đà Nẵng và điểm dừng chân MTC tại khu phố cổ Hội An – Di sản Thế giới nằm ở cửa sông Thu Bồn.

Mặc dù Đà Nẵng cách đó 40 km, đội đua có đủ thời gian để thưởng thức không khí ven biển với nhiều khách sạn và nhà hàng cao tầng trên bãi biển trước khi đến khách sạn Đà Nẵng InterContinental. 

Tại đây, họ đã có bữa tối ngoài trời và ngắm cảnh hòn Non Nước, nơi hai dòng sông Vịnh Bắc Bộ và Biển Đông hợp nhau.

May mắn là chỉ có một số vấn đề nhỏ về cơ khí xảy ra trong ngày hôm đó, với hai chiếc xe cần phải được sửa chữa ống xả. Chiếc Bentley của Melvin Andrews và Barry Douglass cần phải cố định lại ống xả, cũng như chiếc Escort của Ean và Alison Lewin. Chiếc Chrysler của David và Jo Robert gặp một số vấn đề về hệ thống phanh và côn nhưng đã được sửa chữa nhanh bởi Andy Inskip và Charlie Neale.

Sau thất vọng của ngày hôm trước khi kết thúc trên xe kéo, Enrico Paggi & Federica Mascetti đã tự mình thay “ron máy” (head gasket) của chiếc Fiat và đợi các đội tại khách sạn.

Ngoài ra, các thành viên cũng sẽ cập nhật thông tin mới nhất về  Manuel, Irene Dubs cùng chiếc Rockne của họ, những người đã rời bỏ các tay đua ngay ngày đầu tiên bởi hộp số bị hỏng.

Cuộc thi Road to Hanoi Marathon do Rally the Globe tổ chức là một sự kiện Rally đặc biệt và chủ đề lần này tổ chức tại Đông Nam Á từ ngày 27 tháng 1 đến 23 tháng 2 qua 4 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Lào.

(Còn tiếp)

Tham khảo Road the Globe

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận