Những tính năng đặc sắc của Apple CarPlay thế hệ mới trên Porsche và Aston Martin

0

Hãng công nghệ nổi tiếng Apple hiện đang phối hợp chặt chẽ với những nhà sản xuất xe hơi cao cấp như Porsche và Aston Martin để tạo ra một phiên bản Apple CarPlay độc đáo với nhiều trải nghiệm riêng biệt, nâng cao giá trị sử dụng cho chủ xe.

Vào năm 2022, Apple đã từng hé lộ những dự định của hãng khi phát triển thế hệ kế tiếp của bộ phần mềm CarPlay dành cho xe hơi. Theo đó, CarPlay mới sẽ được tích hợp nhiều tính năng hữu dụng hơn, không chỉ giới hạn trong màn hình giải trí trung tâm, mà sẽ mở rộng giao diện đến tất cả mọi màn hình có trong chiếc xe. Giờ đây, điều đó đang dần trở thành hiện thực, sẽ được ứng dụng sớm nhất trên xe của Porsche và Aston Martin bán ra trong năm 2024.

Theo những hình ảnh được Apple chia sẻ tại thời điểm này, phiên bản CarPlay mới vẫn giữ nguyên các thành phần quen thuộc như trước đây nhưng được cách tân để tạo cảm giác tươi tắn hiện đại hơn, kết hợp với một số chi tiết được tùy biến sao cho phù hợp với từng nhãn hiệu trên chiếc xe mà nó đang chạy.

Ví dụ trên xe Porsche, giao diện CarPlay được hiển thị ở cả 3 màn hình gồm màn hình cảm ứng trung tâm, cụm đồng hồ và màn hình hành khách bên ghế phụ. Tất cả đều có họa tiết houndstooth (hoặc Pepita) đã gắn liền với thương hiệu Porsche từ lâu và cụm đồng hồ có mặt số trung tâm với đồng hồ tốc độ ở bên trái và đồng hồ bấm giờ vòng đua ở bên phải.

Trong khi đó, ở xe Aston Martin hệ thống này được tích hợp vào màn hình thông tin giải trí cũng như cụm đồng hồ, với các đồng hồ đo màu bạc sang trọng cùng các đường viền màu xanh lá cây, làm nổi bật ảnh bìa album của nhạc được phát. Trên giao diện thậm chí còn có dòng chữ “Handbuilt in Great Britain” (lắp thủ công tại Anh Quốc), thể hiện sự đồng bộ rất cao với phong cách quý tộc của xe.

Bên cạnh đó, Apple từng khẳng định rằng phiên bản CarPlay mới sẽ có khả năng thu thập nhiều thông tin liên quan đến chiếc xe hơn qua cơ chế nhận dữ liệu trực tiếp. Nhờ đó, phần mềm này có thể hiển thị chính xác các thông số về đồng hồ tốc độ, đồng hồ đo pin, đồng hồ đo xăng,… y như hệ thống nguyên bản của xe, để người sử dụng dễ dàng nắm bắt mà không cần phải chuyển đổi qua lại.

CarPlay mới cũng sẽ cho phép điều khiển “các chức năng cốt lõi” như hệ thống âm thanh, điều hòa không khí và hệ thống đèn viền nội thất, được hiển thị dưới dạng “chế độ chăm sóc sức khỏe” với những tùy chọn như Relax, Warm Up, và Refresh. Điều đó cũng có nghĩa là Siri có thể được sử dụng để điều khiển nhiều chức năng khác nhau bằng điều khiển giọng nói.

Mục đích cuối cùng của Apple là tích hợp liền mạch trải nghiệm iPhone vào xe và cho phép người lái xe truy cập tất cả ứng dụng, danh bạ và các ứng dụng khác thông qua hệ thống thông tin giải trí của xe, đồng thời cung cấp cho người lái nhiều khả năng tùy chỉnh. Hãng cũng trấn an những người lo ngại về quyền riêng tư khi cho biết các thông tin về chiếc xe sẽ không được lưu trữ trên điện thoại.

Tham khảo Apple

Le Hai
Author: Le Hai

Bài trướcXe điện Lamborghini phải là xe gầm cao vì những lý do này…
Bài tiếp theoVolkswagen Viloran – MPV chuẩn thương gia với nhiều trang bị vượt trội, từ 1,9 tỷ đồng