Piaggio ra mắt Vespa Elettrica tại EICMA 2018

0
Sau khi thông báo vào tháng 8 rằng chiếc xe hai bánh chạy điện đầu tiên của họ đã được đưa vào sản xuất, Piaggio hiện đã mở các đơn đặt hàng cho chiếc scooter Vespa Elettrica của mình. Những chủ nhân đầu tiên sẽ được vi vu trên những con phố xinh đẹp của châu Âu, với số lượng rộng hơn để đáp ứng tiếp tục nhu cầu của khách hàng.


1535368642_Vespa-Elettrica-X-1024x606.jpg

Đầu tiên,có thể nhận ra nguyên mẫu chạy điện của chiếc Vespa mang biểu tượng Piaggio tại EICMA ở Milan cách đây hai năm, và nó đã mở ra một hướng đi thuận lợi để đưa mẫu xe này vào sản xuất. Công ty xe xe máy đến từ Ý đã chia sẻ một số thông số kỹ thuật chính vào năm ngoái, và vào tháng 8 vừa rồi đã chính thức ra mắt với vài tính năng mới có thể làm cho nó thông minh hơn chiếc xe tay ga chạy bằng điện của bạn.


Piaggio-vespa-elettrica.jpg

Điều này bắt nguồn từ cùng một phần mềm AI điều khiển robot Gita của Piaggio, Gita là một chiếc xe đẩy chở hàng thông minh được chế tạo để theo bạn về nhà từ cửa hàng tạp hóa, giúp bạn không cần phải cầm một món đồ nào cả. Việc thêm vào công nghệ này giúp cho chiếc Vespa Elettrica, theo Piaggio, giúp cho chiếc xe tay ga nhận biết về người đi bộ và các phương tiện khác trên đường, cho phép nó thu thập dữ liệu bản đồ và giao thông, và cũng làm quen với thói quen lái xe của chủ sở hữu. Và đến một ngày, nó có thể nhận ra chúng một cách rõ ràng mà không cần chìa khóa.


Vespa-Elettrica-electric-scooter-01-1-1024x608.jpg

Về mặt hiệu suất, động cơ điện 4 kW (5 mã lực) lấy năng lượng từ một gói pin lithium-ion phục hồi năng lượng trong quá trình giảm tốc. Nó có thể được sạc đầy trong bốn giờ từ một ổ cắm tường thông thường và có thể hoạt động trong phạm vi tối đa 100 km. Màn hình màu TFT được dùng trên máy bay hoạt động như một bảng điều khiển ảo.


vespa-elettrica-header-1024x576.jpg

Piaggio tiết lộ Vespa Elettrica có sẵn cho các đơn đặt hàng trực tuyến từ châu Âu với giá khoảng 7.350 đô la, và mở bán ở châu Á và Mỹ sẽ được bắt đầu vào quý 1 năm 2019. Việc đặt hàng online này sẽ được kéo dài đến tháng 11, tại thời điểm đó Piaggio có kế hoạch mở rộng chiến dịch tiếp thị của mình tại EICMA 2018. Mặc dù không có thông tin cụ thể về ngày giao hàng, công ty trước đó đã nói rằng chiếc Vespa Elettrica đầu tiên sẽ được tung ra thị trường cuối năm 2018.


vespa-elettrica-hero-1024x576.jpg

Theo NewAtlas

VNB
Author: VNB

Bài trướcFord triệu hồi siêu xe GT vì lỗi có thể dẫn đến cháy nổ
Bài tiếp theoLamborghini Centenario màu xanh độc đáo bất ngờ được rao bán