Trang chủ » Porsche Cayenne Turbo hay Land Rover Sport SVR cho danh hiệu SUV đa dụng nhất?

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Porsche Cayenne Turbo hay Land Rover Sport SVR cho danh hiệu SUV đa dụng nhất?

Nhớ lại thời điểm khi mà mọi người ai cũng đều nghĩ chẳng ai cần một chiếc SUV quá nhanh. Đúng vậy, đa số chúng ta nghĩ nhưng không có nghĩa không có người cần. Khi Porsche lần đầu đột phá với chiếc Cayenne, nó thực sự như một trở ngại cho họ khi mà chế tạo ra một cỗ máy vừa to, vừa nặng để lái, nhưng từ đó, ngày càng nhiều hãng xe bắt đầu tham gia cuộc đua mang tên siêu-SUV.


Porsche Cayenne Turbo hay Land Rover Sport SVR cho danh hiệu SUV đa dụng nhất?

Hãy xem mẫu Sport SVR đến từ Range Rover như một ví dụ. Phần cản trước hầm hố với lưới tản nhiệt cỡ lớn, bộ ống xả kép phía sau xe và bộ mâm khủng 21 inche. Dưới thân hình đồ sộ ấy là trái tim V8 siêu nạp 5.0 lít được sử dung rộng rãi bởi Jaguar-Land Rover (JLR), công suất lên đến 567 mã lực ở phiên bản nâng cấp, điều đó giúp chiếc SUV đồ sộ đạt đến 100km/h trong chỉ 4.5 giây.


file.cayenne-1024x548.jpg

Mẫu Cayenne thế hệ mới nhất nhìn rất giống…một chiếc Cayenne, chỉ có điều là trông hiện đại hơn và nhìn ít “gấu” hơn so với mẫu Range Rover. Dưới nắp capo là khối động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít mới của Porsche, sản sinh 542 mã lực. Tùy chọn thêm gói Sports Chrono và chiếc xe sẽ lướt đến 100km/h trong 3.9 giây.

Bộ phận Special Vehicles Operations của JLR chịu trách nhiệm về chỉnh sửa phần khung sườn cho chiếc Sport SVR, giúp chiếc xe trông độc đáo hơn hẳn. Mặt khác thì Porsche đã đưa vào mẫu Cayenne mới hệ thống treo khí nén và hệ thống các thanh chống lật độc lập 48Volt, giúp chiếc xe ôm cua mượt mà hơn mà không lo lật nhào mỗi khi bẻ lái.

Vậy thì chiếc SUV nào tốt hơn? Nếu bạn muốn có một chiếc SUV với ít nhất 542 ngựa và cảm giác lái không giống như SUV, thì câu hỏi nên đặt ra là: Chiếc nào khủng hơn, Cayenne hay là Sport SVR?

Theo Carscoops

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận