Trang chủ » Porsche hứa hẹn Taycan sẽ có thời gian sạc nhanh gấp đôi Tesla

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Porsche hứa hẹn Taycan sẽ có thời gian sạc nhanh gấp đôi Tesla

Porsche và tốc độ đã không còn là thứ quá xa rời nhau, hãng xe thể thao đến từ Stutgart đã và đang sản xuất những mẫu xe thể thao nhanh trên cả đường đua lân đường phố. Và bây giờ là thời điểm để Porsche trở thành ông hoàng của tốc độ ở lĩnh vực khác – thời gian sạc.


Porsche hứa hẹn Taycan sẽ có thời gian sạc nhanh gấp đôi Tesla

Giám đốc Porsche Bắc Mỹ – Klaus Zellmer phát biểu với tờ Fortune tại sự kiện Rennsport Reunion cuối tuần qua, ông cho biết chiếc Taycan sắp ra mắt của hãng sẽ có khả năng sạc đầy 80% dung lượng pin chỉ trong vòng 15 phút.

“Chừng đó thời gian là gần bằng khoảng thời gian bạn đổ đầy bình xăng cho xe và thưởng thức một tách cafe” Zellmer nói thêm. Với câu nói này của Zellmer, ta có thể thấy Porsche sẽ có thời gian sạc nhanh hơn rất nhiều so với đối thủ. Cụ thể, Tesla cần đến 30 phút để làm điều này và Jaguar I-Pace cần đến 45 phút.


470235-1024x577.jpg

“Không nghĩa lý gì khi bạn có thể chạy nhanh nhưng phải đợi tới 2 tiếng để sạc lại viên pin cho xe mình” – Trưởng phòng Sale và Marketing Detlev von Platen đề cập thêm. Đó cũng là lý do khiến Porsche đầu tư vào công nghệ sạc của xe.


470246-1024x683.jpg

Hãng xe thể thao Đức đã không quá xa lạ trong việc trang bị bộ sạc cho xe của mình. Hãng đã từng sản xuất Porsche 918 Hybrid và hiện đang sản xuất biến thể E-Hybrid cho Cayenne và Panamera. Nhưng với Taycan, đây là mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên mà hãng sản xuất.


470244-1024x682.jpg

Được phát triển dựa trên Mission E Concept, Taycan sở hữu sức mạnh 600 mã lực đến từ động cơ điện, cho phép xe đạt 100 km/h trong 3,5 giây. Xe được dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Theo CarBuzz

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận