Trang chủ » Porsche mở bán thêm tùy chọn ghế đua in 3D cho các dòng xe thể thao

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Porsche mở bán thêm tùy chọn ghế đua in 3D cho các dòng xe thể thao


Porsche mở bán thêm tùy chọn ghế đua in 3D cho các dòng xe thể thao

Sau hơn 1 năm công bố về loại ghế đua in 3D mới và từng được nhiều tay đua sử dụng trên các mẫu xe đua Porsche khác nhau, thậm chí loại ghế này từng được sử dụng trên các mẫu xe trong khuôn khổ sự kiện Manthey-Racing Nordschleife nhằm tiếp thu những ý kiến phản hồi của khách hàng, tới nay Porsche đã chính thức công bố về việc sẽ bổ sung tùy chọn này trên một số dòng xe của mình.


Porsche 3D seat (1)-2.JPG

Sau quá trình tinh chỉnh và hoàn thiện, tùy chọn ghế in 3D này sẽ được cung cấp ở mục Performance Parts thuộc Porsche Tequipment. Hệ thống ghế đua in 3D này có thể được lắp đặt cho các dòng xe thể thao của thương hiêu như Boxster, Cayman hay 911. Kể từ tháng 2 năm 2022, khách hàng mua xe có thể đặt hàng tùy chọn này ở mục Porsche Exclusive Manufaktur để cá nhân hóa mẫu xe của mình. Đồng thời, thương hiệu cũng xe bổ sung thêm tùy chọn này vào hệ thống lên cấu hình xe Porsche Car Configurator.


Porsche 3D seat (3).JPG

Bộ ghế đua này có thiết kế hiện đại, thể thao và được phát triển dựa trên công nghệ in 3D tân tiến. Các bộ phận bề mặt đệm ghế và tựa lưng được sản xuất bằng máy in 3D và thương hiệu cũng đem tới ba tùy chọn về độ cứng khác nhau giúp đáp ứng từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Khách hàng sẽ có thể lựa chọn giữa ba mức độ bao gồm cứng, trung bình, mềm. Ghế đua in 3D này đươc chế tạo theo cấu trúc “bánh Sandwich” theo công bố ban đầu của Porsche. Thương hiệu từng dư kiến đưa tùy chọn này vào bảng cá nhân hóa sớm hơn vào tháng 5 năm 2020 nhưng cho tới nay, hãng xe hơi Đức mới chính thức hiện thực hóa tùy chọn tiên tiến này.


Porsche 3D seat (2)-2.JPG

Phần khung ghế được làm từ chất liệu Polupropylene (EPP) liên kết với lớp bọc thoáng khí được chế tạo bằng hỗn hợp của vật liệu dựa trên Polyurethane được tạo ra bằng phương pháp in 3D. Lớp bọc bên ngoài của phần đệm này được bọc bằng chất liệu “Racetex” và có họa tiết đục lỗ. Trên bề mặt ghế sẽ được để lộ ra cái chi tiết được in 3D nhằm đem lại một vẻ độc đáo cho hệ thống ghế đua đặc biệt này.


Porsche 3D seat (5).JPG

Tay đua lái thử xe của Porsche, Lars Kern cho biết: “Loại ghế này là một sự lựa chọn thích hợp cho những người có thâm niên trong việc tham gia vào lĩnh vực đua xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giờ đây, những vị khách mua xe cũng đã có được cơ hội tiếp cận với tùy chọn thú vị này với nhiều lựa chọn về độ cứng khác nhau.” Anh cho biết thêm: “Trong những lần lái thử đầu tiên, tôi đã bị ấn tượng bởi tính công thái học với vị trí ghế hơi thấp hơn và phần đệm đùi được cải thiện giúp đem lại cảm giác ngồi như trên xe đua. Hệ thống thông gió thụ động trên ghế ngồi của xe cũng rất ấn tượng. Nếu so với loại ghế đua thông thường của Porsche, ghế in 3D mới nhẹ hơn khoảng 8%.”


Porsche 3D seat (2).JPG

Tùy chọn ghế đua in 3D có sẵn cho tất cả các mẫu xe thể thao Porsche hiện đang được cung cấp các tùy chọn về ghế đua thông thường. Thương hiệu đồng thời cũng bán lẻ chi tiết này để những chiếc xe đã được bàn giao vẫn có thể được trang bị. Chi tiết ghế này hoàn toàn có thể trang bị, lắp đặt cho cả bên ghế phụ. Thương hiệu công bố mức giá khởi điểm cho một ghế là 2.677,59 Euro và nếu khách hàng đặt mua thì sẽ được Porsche lắp đặt tại đại lý chỉ với một vài phút. Các mẫu xe như 718 Cayman, Boxster hay 982, 911 đều có thể được lắp đặt chi tiết này.


Porsche 3D seat (4).JPG

Khách hàng cũng đồng thời có thể lựa chọn màu sắc cho phần hở cấu trúc 3D trên ghế. Theo nguyên mẫu hiện được công bố, phần lưới in 3D này được hoàn thiện với màu đỏ Guards Red. Hiện tại, Porsche cung cấp ba tùy chọn màu cho phần này bao gồm đen, đỏ Guards Red và vàng Racing Yellow. Vào tháng 2 năm sau, thương hiệu sẽ bán ra bộ ghế này với các phần lưới màu xám Arctic Grey, Ultramarine và Shark Blue sẽ được bổ sung thêm. Porsche đang có kế hoạch phát triển thêm bộ ghế này với mục tiêu ghế in 3D cá nhân hóa có thể phù hợp với vóc dáng của từng khách hàng nhằm đem lại sự thoải mái nhất có thể.

Tham khảo: Porsche

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận