Rolls-Royce ra mắt bộ ba Black Badge với màu sơn nổi bật

0
Thương hiệu xe hơi Anh Quốc Rolls-Royce mới đây đã “trình làng” bộ ba chiếc xe thuộc bản Black Badge với những màu sơn cực kỳ nổi bật. Ba chiếc xe này đều thuộc bộ sưu tập mới “Neon Nights” được lấy cảm hứng từ những màu sắc của thiên nhiên, cụ thể hơn là những loài cây hay các loài động vật với vẻ đẹp lạ kỳ.


rolls-royce-5-962x1024.jpg

Được phát triển dựa trên dòng Black Badge, bộ ba chiếc xe gồm Cullinan, Dawn và Wraith đã được “thay” lớp áo đen mang tính biểu tượng của dòng thành ba màu sắc nổi bật như xanh dương, xanh neon và đỏ. Đội ngũ Bespoke Collective của thương hiệu tại Goodwood đã lấy ý tưởng từ loài ếch cây bụng trắng Úc, hoa cây Hawaii và một loài bướm kỳ lạ để tạo nên những màu sắc sống động cho bộ sưu tập độc đáo này.


rolls-royce-8-1024x682.jpg

Những chiếc Rolls-Royce thuộc phiên bản Black Badge trong thời gian gần đây thường được lựa chọn làm cơ sở để phát triển những bộ sưu tập độc đáo hay những phối màu ấn tượng, điển hình như bộ sưu tập Pastel Collection, Sportive Collection, Black and Bright hay những phiên bản đặc biệt như Capella. Sở dĩ, Black Badge mang đến cho những chiếc Rolls-Royce một vẻ ngoài hầm hố, trẻ trung hơn với các chi tiết chrome được sơn đen cũng như thiết kế mâm xe riêng biệt. Chính sự đột phá này đã đem tới cho những chiếc xe siêu sang một diện mạo mới cũng như giúp Rolls-Royce tiếp cận tới những đối tượng khách hàng trẻ tuổi.


rolls-royce-1-1024x682.jpg

Trong bộ sưu tập này, Rolls-Royce Wraith Black Badge sở hữu ngoại thất được sơn màu xanh lá Lime Rock Green. Đây là một màu sắc với sắc độ màu gần như phát sáng mà tự nhiên ban tặng cho loài ếch cây bụng trắng Úc. Màu sơn này đã được chuyên gia sơn của bộ phận Bespoke Rolls-Royce Sami Coultas phát hiện ra lần đầu tiên trong chuyến đi đến Tamworth, phía bắc Sydney, Úc. Chiếc xe sở hữu khoang nội thất được bọc da màu xám Scivaro Grey cùng các đường chỉ khâu màu xanh lá Lime Rock Green nổi bật.


rolls-royce-3-1024x682.jpg

Chiếc Rolls-Royce Dawn lại được mang trên mình một sắc đỏ tười cực kỳ nổi bật. Đây chính là màu sắc được lấy cảm hứng từ sắc thắm của bông hoa trên cây ‘Ōhi‘a lehua – một loài cây thường xanh có nguồn gốc từ Hawaii. Đây đồng thời cũng chính là loài hoa mang tính biểu tượng của vùng đảo này. Khoang nội thất của xe cũng được bọc da màu xám Selby Grey. Màu xám của khoang nội thất này có tông hướng trắng, nhạt hơn rất nhiều so với màu da Scivaro Grey trong khoang nội thất của chiếc Wraith. Khoang nội thất của Dawn cũng được khâu bằng những đường chỉ đỏ giống màu ngoại thất, đem lại điểm nhấn cho khoang nội thất đơn sắc.


rolls-royce-6-1024x809.jpg

Đối với chiếc SUV siêu sang Cullinan, đội ngũ Bespoke Collective của Rolls-Royce đã tìm kiếm cảm hứng từ một loài bướm với vẻ đẹp kỳ lạ mang tên Rhetus periander. Loài bướm này sinh sống tại khắp khu vực Trung và Nam Mĩ. Loài bướm này được biết đến với đôi cách màu xanh đậm kết hợp với sắc đen cùng sắc độ phản chiếu ấn tượng. Chính sự sống động của đôi cánh loài này đã trở thành nguồn cảm hứng cho phần ngoại thất màu xanh Mirabeau Blue của Cullinan. Chiếc Cullinan này sở hữu khoang nội thất được bọc da màu trắng Arctic White với các chi tiết màu xanh lá Lime Rock Green mang đến sự tương phản ấn tượng cho khoang nội thất của chiếc SUV siêu sang.


rolls-royce-4-1024x812.jpg

Bộ sưu tập này đầu tiên được sáng tạo để dành cho thị trường Mỹ. Đối với mỗi dòng Wraith, Dawn, Cullinan, thương hiệu Rolls-Royce sẽ sản xuất thêm 3 chiếc để bán ra các thị trường khác.


  • rolls-royce-11-1024x682.jpg

  • rolls-royce-12-1024x682.jpg

  • rolls-royce-10-682x1024.jpg

  • rolls-royce-9-837x1024.jpg

  • rolls-royce-7-1024x682.jpg

Nguồn: Rolls-Royce

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcAston Martin giới thiệu bộ sưu tập ba xe đua Legacy
Bài tiếp theoAudi TTS có thêm bản Competition Plus và Bronze Selection