Trang chủ » Smart Forease Concept ra mắt nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Smart

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Smart Forease Concept ra mắt nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Smart

Để kỷ niệm 20 năm thành lập, Smart đã tiết lộ một mẫu concept mới trong tuần này tại triển lãm ôtô Paris. Được mệnh danh là Forease và dựa trên mô hình điện EQ Fortwo mới – một phần của thương hiệu xe điện con EQ mới của Mercedes – mẫu concept lần này mang thiết kế mui trần cổ điển với kính chắn gió và các yếu tố khí động học phía sau ghế ngồi.


Smart Forease Concept ra mắt nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập Smart

smart-forease-1024x576.jpg

Forease concept tập trung vào các yếu tố cần thiết và sang trọng cho việc lái xe trong đô thị, trong khi nối gót những mẫu concept như Crossblade vào năm 2001 và Forspeed trong năm 2011.


18C0718_007-300x169.jpg

18C0718_008-300x169.jpg

Với tay lái hình chữ U, nội thất của Forease mang những màu sắc tươi sáng. Mặc dù là một chiếc xe điện, Forease vẫn có một cần số giúp xe trông như những chiếc xe số sàn thực thụ, cũng như vẫn giữ cần phanh tay – cả hai tính năng có thể bị loại bỏ để tiết kiệm diện tích và giảm trọng lượng. Trở lại, cột B chạy vào hai vòm rỗng nằm phía sau ghế trước, lấy khái niệm của một chiếc xe đô thị mui trần nhưng vẫn làm nổi bật bản chất thể thao của nó.

“Khái niệm về một chiếc xe mui trần tạo ra một liên kết giữa ngoại thất và nội thất, toàn bộ màu sắc luôn luôn được hiện hữu”, nhà sản xuất ô tô cho biết trong một tuyên bố. Một tính năng đặc biệt là hai màn hình tròn thay cho lỗ thông hơi trong bảng điều khiển trung tâm. Hệ thống điện tử trên các màn hình cho phép người lái xe chia sẻ chiếc Smart của họ với bạn bè hoặc theo dõi chức năng của nó. Âm thanh vòng hoàn hảo để nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại, được tích hợp ở bức vách phía sau buồng lái, từ đó nhấn mạnh vào bản chất vui tươi, thân thiện và độc đáo của chiếc xe. ”


2018_smart_forease_concept_8_1280x960-1024x768.jpg

Nhìn chung, Forease mang một dáng dấp của những chiếc xe hơi được quảng cáo ngoài bãi biển đầu những năm 90, với những điểm nhấn màu xanh lá cây để gợi nhớ trào lưu Miami-circa-1990. Những hoạ tiết hình zigzag trong màu pastel trên cửa, như trên tàu thủy Sea-Doo phiên bản nhỏ.


2018_smart_forease_concept_5_1280x960-1024x768.jpg

Bản thân Smart đã điện hoá các sản phẩm của mình khi tiếp cận Hoa Kỳ, cho dù bị loại ra khỏi phân khúc xăng bởi một số lượng lớn các yếu tố trong khi quản lý và một đề xuất trở nên bất hợp lý hóa khi ngày càng nhiều mẫu xe điện xuất hiện trên thị trường. Việc chuyển sang bán những mẫu xe EV cuối cùng cũng đã cho Smart một lối vào thế giới của “những chiếc xe vì môi trường”, nhưng ngay cả việc này đã giúp giảm giá xuống và nâng phạm vi lái xe lên. Ít nhất là bây giờ.

Theo Autoweek

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận