Trang chủ » Tan Chong gia hạn quyền phân phối xe Nissan tại Việt Nam thêm 1 năm

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Tan Chong gia hạn quyền phân phối xe Nissan tại Việt Nam thêm 1 năm

Nissan Việt Nam vừa cho biết, Nissan Motor và Edaran Tan Chong Motor (thuộc Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings Bhd) đã tiếp tục ký kết thỏa thuận gia hạn hợp tác liên doanh từ 10/9/2019 đến hết ngày 30/9/2020. Qua đó, hoạt động kinh doanh xe Nissan tại thị trường Việt Nam tiếp tục được duy trì, không bị gián đoạn. Trong thời hạn nêu trên, Nissan Việt Nam tiếp tục nhập khẩu và phân phối vào thị trường Việt Nam các sản phẩm ô tô Nissan và các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện khác.


Tan Chong gia hạn quyền phân phối xe Nissan tại Việt Nam thêm 1 năm

Trước đó, vào cuối năm 2018, từng có thông tin Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong chấm dứt hợp tác liên doanh, khiến cho công ty con Edaran Tan Chong Motor không thể tiếp tục phân phối xe Nissan tại Việt Nam nữa. Lý do cụ thể không được tiết lộ, nhưng Nissan Motor Nhật Bản cũng khẳng định, việc Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong chấm dứt hợp tác liên doanh không liên quan gì đến quyết định bãi nhiệm cựu Chủ tịch Carlos Ghosn, người bị bắt giữ với cáo buộc gian lận tài chính trong scandal gây chấn động thế giới vừa qua.

Trong suốt khoảng thời gian gần 1 năm qua, Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục nhập khẩu và phân phối các xe ô tô Nissan và phụ tùng vào chị trường Việt Nam. Đồng thời nhà máy Nissan Việt Nam vẫn tiếp tục lắp ráp và phân phối các mẫu xe Sunny và Nissan X-Trail ra thị trường. Các mẫu xe Nissan đang lăn bánh tại Việt Nam còn trong điều kiện bảo hành, bảo dưỡng tiếp tục được hưởng chế độ bảo hành như Nissan đã cam kết với khách hàng khi thực hiện các dịch vụ bảo hành tại hệ thống đại lý 3S của Nissan Việt Nam.


2019_nissan_navara_el_vn_00-1024x684.jpg

Tuy nhiên, có thể hiểu rằng việc gia hạn này chỉ mang tính chất nhất thời, đồng nghĩa với việc dù sớm hay muộn thì quyền phân phối xe Nissan tại Việt Nam cũng sẽ được chuyển đổi sang một đơn vị khác.

Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL-Nissan Việt Nam) là liên doanh giữa Nissan Motor Nhật Bản và Tan Chong Motor Holdings Bhd – Tập đoàn đầu tư của Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh chính là nhập khẩu, lắp ráp, phân phối xe ô tô Nissan tại Malaysia, Campuchia, Lào và Myanmar.

Tháng 12/2009, Nissan Việt Nam bắt đầu nhập khẩu và phân phối xe cùng các linh kiện và phụ tùng chính hãng Nissan. Năm 2010, Nissan Việt Nam bắt đầu lắp ráp mẫu xe đầu tiên là Grand Livina tại thị trường Việt Nam và phát triển hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Tổng hợp

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận