Tay đua F1 Sebastian Vettel lái thử xe đua Porsche 963, góp phần chuẩn bị cho cuộc đua Le Mans đầy khắc nghiệt

0

Tay đua Công thức 1 Sebastian Vettel, người từng 4 lần giữ ngôi vương F1 vừa qua đã tham gia chương trình thử nghiệm phát triển xe đua Porsche 963 kéo dài 36 tiếng nhằm chuẩn bị cho giải đua sức bền 24 Hours of Le Mans năm 2024. Hiện tại, tay đua Công thức 1 chỉ đóng vai trò hỗ trợ phát triển mẫu xe đua này.

Nhằm tăng khả năng cạnh tranh cũng như xác suất giành chiến thắng, Porsche hiện đã có ý định đưa chiếc 963 Hypercar thứ ba vào tham gia cuộc đua năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, Porsche mới chỉ công bố một tay đua duy nhất cho chiếc xe này là Mathieu Jaminet – Tay đua người Pháp.

Vettel cho biết anh đang làm quen với chiếc xe đua 963 và hy vọng sẽ có cảm giác tốt hơn về xe sau khi lái xe thử nghiệm trên đường đua trong trung tâm phát triển của Porsche ở Weissach trong thời gian tới. Anh cũng đã dành nhiều thời gian để lái mẫu xe này trên máy mô phỏng nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất khi cầm lái chiếc xe này trên đường đua.

Trong cuộc chạy thử kéo dài 36 giờ, Vettel kỳ vọng được trải nghiệm một cuộc đua sức bền thực sự. Sự kiện này được tổ chức tại Motorland Aragon với một đường đua dài 5 km và được tổ chức để chuẩn bị cho đội đua Porsche nhăm có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức bước vào cuộc tranh tài cam go tại Le Mans năm nay.  

Vettel chia sẻ: “Tôi luôn theo dõi giải đua xe ở nhiều thể thức khác, từ đây thôi thúc sự tò mò của tôi về các cuộc đua sức bền. Hiện tại tôi đang rất hào hứng với chặng đường thử nghiệm đua sức bền dài ở Aragon và tôi đang mong chờ khoảnh khắc ngồi sau tay lái mẫu xe này.”

Anh sẽ cùng tham gia đua sức bền cùng các tay đua của Porsche, những người sẽ lái hai chiếc xe đua Porsche đầu tiên. Những tay đua này bao gồm Matt Campbell, Michael Christensen, Frederic Makowiecki, Kevin Estre, Andre Lotterer và Laurens Vanthoor.

Thomas Laudenbach, Phó chủ tịch của Porsche Motorsport cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được hỗ trợ yêu cầu của Vettel để được cầm lái mẫu xe Porsche của chúng tôi. Thông qua quá trình này, chắc chắn chúng tôi sẽ học được nhiều điều từ giá trị từ những phản hồi của tay đua Vettel”.

Trái ngược với những cuộc đua F1, Vettel cảm thấy có phần “bỡ ngỡ” khi cầm lái những chiếc xe đua mui cứng trên đường đua như trong cuộc thử nghiệm xe Porsche cho giải đua sức bền. Trên thực tế, trải nghiệm lái xe đua mui kín của Vettel thường chỉ có ở các vòng đua Demo hoặc trong giải đấu Race of Champions.

Tay đua chia sẻ: Nhằm hướng tới việc cầm lái mẫu xe này, tôi chắc chắn sẽ cần phải điều chỉnh và làm quen một chút nhưng mọi người trong nhóm đều rất cởi mở và hỗ trợ tôi hết mình trong việc làm quen xe. Đây sẽ là một trải nghiệm mới đối với tôi”.

Tham khảo: Porsche

Dung Hoang
Author: Dung Hoang

Bài trướcGenesis ra mắt hai mẫu Concept ấn tượng Neolun Concept và GV60 Magma
Bài tiếp theoVinFast ký kết Ý định Thư hợp tác với 15 đại lý tại Thái Lan