Ferrari bắt tay cùng nhà thiết kế của iPhone để phát triển chiếc siêu xe chạy điện trong tương lai

Truong Thinh

Đam Mê Xe
Bài viết
911
Loại bài
Bài dịch
CP-Nhà thiết kế iPhone phát triển chiếc Ferrari chạy điện đầu tiên (2).jpg


Có thể nói, kỷ nguyên điện khí hoá của Ferrari đã chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của một loạt các mẫu siêu xe hybrid như 296 GTB và SF90 Stradale. Cách đây chưa lâu, thương hiệu siêu xe nước Ý đã hé lộ những thông tin về chiếc siêu xe điện dự kiến sẽ chính thức được "vén màn" trước công chúng vào năm 2025, mẫu xe này vẫn đang trong quá trình "thai nghén" và Ferrari vẫn muốn giữ kín toàn bộ thông tin về dự án này với truyền thông.

CP-Nhà thiết kế iPhone phát triển chiếc Ferrari chạy điện đầu tiên (3).jpg


Tuy nhiên, trong một động thái mới đây nhất công ty mẹ Exor NV của Ferrari đã công bố thoả thuận hợp tác dài hạn với LoveFrom để phát triển chiếc siêu xe điện đầu tiên trong lịch sử của hãng, đơn vị này được thành lập vào năm 2019 bởi hai nhà thiết kế nổi tiếng từng làm việc tại Apple là Sir Jony Ive và Marc Newson. Khi còn làm việc cho Apple, Ive từng đảm nhận vị trí Giám đốc thiết kế và đứng đầu bộ phận thiết kế của các sản phẩm bao gồm iMac, iPod, iPhone và iPad, trong khi đó ông Newson phụ trách đồng hồ thông minh Apple Watch.

CP-Nhà thiết kế iPhone phát triển chiếc Ferrari chạy điện đầu tiên (4).jpg


Ferrari cho biết sự hợp tác này sẽ góp phần kết nối những giá trị truyền thống trong lĩnh vực chế tạo các mẫu siêu xe hàng đầu thế giới và kinh nghiệm cũng như sự sáng tạo vượt xa trí tưởng tượng của LoveFrom. Là một phần của thoả thuận, LoveFrom sẽ đồng hành cùng hãng xe nước Ý ở một số dự án đầy thú vị khác ở thị trường các mặt hàng xa xỉ. Không ít người sẽ cho rằng với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Apple, Ive và Newson sẽ tập trung vào việc phát triển công nghệ bên trong cabin của chiếc siêu xe chạy điện như giao diện người dùng cho hệ thống thông tin giải trí.

CP-Nhà thiết kế iPhone phát triển chiếc Ferrari chạy điện đầu tiên (7).jpg


Trên thực tế, LoveFrom sẽ làm việc trực tiếp với bộ phận thiết kế của Ferrari do Flavio Manzoni phụ trách, khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của những cựu nhân viên Apple trong quá trình nghiên cứu và phát triển "siêu ngựa" chạy điện đầu tiên. Ông John Elkann - người đang nắm giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Exor và cũng là Chủ tịch của Ferrari cho biết: "Để xây dựng nên một công ty vĩ đại, chúng tôi tin tưởng vào việc tạo ra các mối quan hệ với những đối tác tiềm năng. Sau khi LoveFrom được thành lập, Exor đã ngay lập tức bắt đầu những cuộc trao đổi với Jony và Marc về cơ hội để kết hợp tính sáng tạo của họ với các dòng sản phẩm của chúng tôi".

CP-Nhà thiết kế iPhone phát triển chiếc Ferrari chạy điện đầu tiên (6).jpg


Ông cũng chia sẻ thêm: "Sẽ là tuyệt vời nếu như cả hai bắt đầu sự hợp tác của mình trên thương hiệu Ferrari, bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng khi Jony đồng ý tham gia vào hội đồng đối tác của Exor và chúng tôi đều mong muốn được hưởng lợi từ những đóng góp tích cực bằng cách đưa ra nhiều góc nhìn độc đáo nhưng không kém phần giá trị của anh ấy".

CP-Nhà thiết kế iPhone phát triển chiếc Ferrari chạy điện đầu tiên (1).jpg


Bên cạnh đó, Newson và Ive cũng cho thấy sự phấn khích rõ rệt khi cho rằng họ và John Elkann đã là bạn của nhau trong nhiều năm nay và bày tỏ sự ngưỡng mộ với cái nhìn sâu sắc cũng như tầm nhìn về tương lai của vị Chủ tịch Ferrari. Các nhà sáng lập của LoveFrom cũng cho biết: "Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi đạt được một thoả thuận quan trọng như vậy với Ferrari và rộng hơn là Exor. Với tư cách là chủ sở hữu và một nhà sưu tập các mẫu xe của Ferrari, chúng tôi rất háo hức khi có cơ hội được hợp tác với hãng xe danh tiếng này, đặc biệt là bộ phận thiết kế do Flavio Manzoni đứng đầu và tin rằng sẽ gặt hái được thành quả đáng mong đợi trong tương lai không xa".

Tham khảo: CARBUZZ
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top