Lamborghini hướng tới việc phát triển nhiên liệu tổng hợp nhằm “giữ lửa” cho động cơ truyền thống

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,497
Loại bài
Bài dịch
Lamborghini First half results (1).JPG


Đứng trước việc những thương hiệu xe hơi buộc phải điện hóa theo quy định chung, những thương hiệu xe như Ferrari hay Lamborghini đang đứng trước nguy cơ phải điện hóa, “tạm biệt” những khối động cơ truyền thống. Lamborghini hy vọng có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ đốt trong thông qua việc sử dụng nhiên liệu tổng hợp tiên tiến.

Trong khi tập đoàn Volkswagen nói chung đang tập trung vào điện khí hóa, Porsche đã sản xuất nhiên liệu tổng hợp với Siemens Energy và trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Drive, Lamborghini cho biết họ cũng đang đi theo con đường tương tự.

Francesco Scardaoni, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Lamborghini cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Chúng tôi hiện đang mở rộng cánh cửa cho động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu tổng hợp. Vì vậy, kịch bản lý tưởng sẽ là chúng tôi cho ra mắt những mẫu xe thuần điện giống với mẫu xe thứ tư mà chúng tôi sẽ giới thiệu vào năm 2028 và đây là những chiếc siêu xe thể thao, có thể sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu tổng hợp”. Ông cũng cho biết thêm: “Vì vậy, chúng tôi vẫn cố gắng duy trì DNA thuần túy của những chiếc siêu xe dành cho Lamborghini, khả năng lái của động cơ đốt trong, cảm xúc của một chiếc siêu xe thể thao”.

Scardaoni nói thêm rằng Nhà sản xuất ô tô Ý chỉ mới bắt đầu dự án gần đây và đang làm việc cùng với một công ty dầu khí. Điều thú vị là ông nói rằng, chương trình nhiên liệu tổng hợp của Lamborghini không giống với tiến trình mà thương hiệu Porsche đang làm.

Lamborghini First half results (2).JPG


Ông cho biết: “Chúng tôi đang chạy trên con đường song song ngay bây giờ. Chúng tôi đang đầu tư vào kênh nhiên liệu tổng hợp của riêng mình và Porsche cũng đang làm. Chúng tôi muốn có cách riêng để thiết kế và phát triển các tiềm năng này để giữ cho khối động cơ truyền thống của chúng tôi hoạt động. Nhưng chúng tôi chỉ mới khởi động kế hoạch tổng thể và vì vậy, chúng tôi vẫn còn rất xa so với tiến trình phát triển của thương hiệu Porsche.”

Nếu Lamborghini sử dụng nhiên liệu tổng hợp trong các mẫu xe tương lai, các xe chạy bằng động cơ đốt trong của hãng cũng có thể sẽ sử dụng nhiên liệu Hybrid để nâng cao hiệu suất hơn nữa thay vì đi theo con đường của các đối thủ. Scardaoni cho biết một lý do chính cho điều này là Lamborghini muốn giữ lại âm thanh khối động cơ mang tính biểu tượng của thương hiệu Ý. Ông nói: “Vẻ đẹp của việc có một hệ thống hybrid là vẫn có âm thanh của động cơ. Đây tất nhiên sẽ là cầu nối vào một kỷ nguyên mới có thể được điện khí hóa hoặc sử dụng nhiên liệu tổng hợp. Vì vậy, đây chính lý do tại sao chúng tôi muốn bắt đầu với hệ thống truyền động Hybrid là để giữ cho âm thanh của động cơ truyền thống còn tồn tại.”

Tham khảo: Lamborghini
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top