Lincoln Model L100 - bản Concept cực ấn tượng tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,497
Loại bài
Bài dịch
Lincoln Model L100 (12).JPG


Lincoln vừa cho ra mắt mẫu xe Model L100 Concept và đây chính là một mẫu xe ý tưởng chạy hoàn toàn bằng điện, hoàn toàn tự động hướng tới tương lai, đồng thời tôn vinh lịch sử lâu đời của thương hiệu. Mẫu xe được cho ra mắt tại Tuần lễ xe hơi Monterey và chiếc xe sẽ tham gia Pebble Beach Concours d’Elegance vào cuối tuần này, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của thương hiệu. Theo thương hiệu, mẫu xe này được lấy cảm hứng từ chiếc Lincoln Model L năm 1922 và vào thời điểm đó, mẫu xe này là một mẫu xe được đánh giá cao của thương hiệu.

Lincoln Model L100 (13).JPG


Joy Falotico, chủ tịch Lincoln cho biết: “Chúng ta đang ở một thời điểm đặc biệt trong lịch sử của. Trong hơn 100 năm qua, Lincoln đã đi tiên phong trong nhiều đổi mới và vượt qua ranh giới của thiết kế đã xác định thương hiệu của chúng tôi như chúng ta biết và yêu thích nó ngày nay. Với mẫu xe L100 Concept, chúng tôi đang gợi nhắc lại khu mẫu xe Lincoln sẽ trông như thế nào đối với khách hàng của chúng tôi trong tương lai và thực hiện một bước tiến đối với chương tiếp theo của chúng tôi.”

Lincoln Model L100 (14).JPG


Lincoln quan niệm tương lai của thương hiệu sẽ hướng tới phong cách thanh lịch và thiết kế này đã được tạo ra để truyền tải điều đó. Xe được trang trí một con chó săn bằng pha lê đóng vai trò như một vật trang trí trên mui xe, bên trong tấm kính che nắng và đây là một sự thể hiện cho tiền nhân 100 năm tuổi của chiếc xe. Thương hiệu trang trí cho xe có phong cách thân xe coupe với cửa mở ngược và tỷ lệ dài, thấp, thân xe cũng gần như liền mạch vì mọi thứ từ cột A trở lại đều mở ra.

Lincoln Model L100 (9).JPG


Với những cánh cửa trải rộng mở ngược và phần nắp mui cũng được bật lên, mẫu xe Model L100 Concept đem lại cảm giác cực kỳ sang trọng. Lincoln sử dụng hệ thống ánh sáng để chào đón những người ngồi trong xe bằng một “bản giao hưởng ánh sáng được dàn dựng” cả bên trong và bên ngoài. Hệ thống ánh sáng cũng có thể theo dõi con người xung quanh xe để điều chỉnh trải nghiệm dành riêng cho họ. Hệ thống này cũng có cả thông tin về trạng thái sạc của pin.

Lincoln Model L100 (8).JPG


Về nội thất, xe được trang bị vật liệu ghế ngồi màu trắng mềm mại, ấm áp, được nhấn nhá bằng da lộn tái chế thạch anh tím. Màu sắc bên ngoài của xe được sử dụng sơn kim loại và một lớp phủ gốm với các điểm nhấn acrylic mờ thay cho chrome. Khoang nội thất xe đã được thiết kế để tận dụng lợi thế của công nghệ điện và tự hành của mẫu concept.

Lincoln Model L100 (11).JPG


Chiếc xe được vận hành với một bộ điều khiển quân cờ lấy cảm hứng từ đồ trang sức thay vì vô lăng hoặc bàn đạp. Số chỗ ngồi có thể được cấu hình để có tất cả các chỗ ngồi hướng về phía trước hoặc xoay vào nhau để tạo ra một bầu không khí thoải mái hơn. Lincoln không đi sâu vào chi tiết về hệ thống truyền động nhưng nói rằng Model L100 sử dụng công nghệ đóng gói và tế bào pin thế hệ tiếp theo sẽ mang lại mức năng lượng được tối ưu hóa. Thương hiệu cho biết toàn bộ chiếc xe như một hệ thống và bằng cách tích hợp pin vào cấu trúc của chiếc xe, từ đây mang lại hiệu quả cao hơn.

Lincoln Model L100 (10).JPG


Kemal Curic, Giám đốc thiết kế toàn cầu của Lincoln cho biết: “Mẫu Concept này cho phép chúng tôi thiết kế một trải nghiệm mới không bị gò bó bởi những hạn chế trong quá khứ và đại diện cho sự phát triển của các nguyên lý của chúng tôi".

Lincoln Model L100 (6).JPG


Tiếp nối mẫu SUV Star Concept của thương hiệu, Mẫu L100 Concept là phiên bản mới nhất cho thấy mục tiêu thiết kế của Lincoln cho kỷ nguyên chạy điện của hãng. Lincoln cũng hứa hẹn sẽ có nhiều xe điện vào năm 2025 và thương hiệu hiện đang nỗ lực để thực hiện với các bước tiếp theo trong tương lai.

Lincoln Model L100 (7).JPG
Lincoln Model L100 (5).JPG
Lincoln Model L100 (1).JPG
Lincoln Model L100 (4).JPG
Lincoln Model L100 (3).JPG
Lincoln Model L100 (2).JPG
Lincoln Model L100 (16).JPG
Lincoln Model L100 (17).JPG
Lincoln Model L100 (18).JPG
Lincoln Model L100 (19).JPG
Lincoln Model L100 (20).JPG


Tham khảo: Lincoln
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top