Ngắm nhìn dàn Ferrari cổ độc đáo kỷ niệm sinh nhật 75 năm tại sự kiện Concours of Elegance

Minh Huy

Đam Mê Xe
Bài viết
2,497
Loại bài
Bài dịch
Ferrari Concours of Elegance (21).JPG


Năm 2022 là năm đặc biệt với thương hiệu Ferrari khi hãng xe này chính thức bước sang tuổi 75. Sự kiện UK Concours of Elegance diễn ra từ ngày 2-4 tháng 9 sẽ tổ chức một buổi trưng bày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Ferrari và thu hút một số chiếc xe có giá trị nhất từ thương hiệu. Điểm nhấn trong sự kiện này chính là sự xuất hiện của một chiếc Ferrari 250 GTO.

Ferrari Concours of Elegance (2).JPG


Chiếc xe được trưng bày chính là chiếc xe mang số khung 4219GT, ban đầu thuộc sở hữu bởi người thừa kế trẻ tuổi người Mỹ Mamie Spears Reynolds vào năm 1963 sau khi cô đến mua chiếc xe này tại một đại lý ở Thành phố New York. Khi mới 20 tuổi, Reynolds đã là một tay đua cừ khôi và vào tháng 2 năm 1963, cô đã giao cho Pedro Rodriguez, người đã đua chiếc xe tại 3-Hour Continental tại Daytona để có thể tham gia các cuộc đua. Chiếc xe sau đó sẽ tham gia cuộc thi 12 Hours of Sebring trước khi được Reynolds bán cho Beverly Spencer, chủ một đại lý Buick ở California. 250 GTO vẫn ở trên bờ biển phía tây của Hoa Kỳ cho đến đầu những năm 1990 trước khi được bán cho người mua mới ở Vương quốc Anh.

Ferrari Concours of Elegance (9).JPG


Một loạt các mẫu Ferrari hàng hiếm khác sẽ được giới thiệu tại sự kiện này. Những mẫu xe này bao gồm 195 Inter 1950 là một trong ba chiếc xe Touring được sản xuất cùng với mẫu xe đua 250 GT Europa. Sự kiện Concours of Elegance cũng sẽ thu hút một chiếc Ferrari 250 GT SWB SEFAC. Chiếc xe này là một trong 20 chiếc SEFAC “Hotrod” 250 Berlinetta duy nhất được chế tạo bởi Scuderia Enzo Ferrari Auto Corse và được tối ưu hóa cho các cuộc đua. Chiếc xe được trưng bày có số khung 2735 và đã được Ngài Stirling Moss và giành chiến thắng trong cuộc đua tại Goodwood trong Tourist Trophy vào tháng 8 năm 1961. Rất nhiều mẫu xe Ferrari khác sẽ được trưng bày và tất cả sự kiện sẽ quy tụ khoảng 1.000 chiếc xe.

Ferrari Concours of Elegance (5).JPG


James Brooks-Ward, giám đốc điều hành sự kiện Concours of Elegance cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào vì đã tập hợp một đội hình với những mẫu xe đáng chú ý để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Ferrari và dàn xe này sẽ được xếp ở vị trí trung tâm của buổi trình diễn kỷ niệm 10 năm của chúng tôi”. Tất cả những mẫu xe này đều có nguồn gốc từ các bộ sưu tập tư nhân hàng đầu thế giới và đây có thể sẽ là buổi trưng bày những chiếc Ferrari lớn nhất từng được lắp ráp tại Vương quốc Anh.

Ferrari Concours of Elegance (6).JPG
Ferrari Concours of Elegance (4).JPG
Ferrari Concours of Elegance (3).JPG
Ferrari Concours of Elegance (22).JPG
Ferrari Concours of Elegance (20).JPG
Ferrari Concours of Elegance (19).JPG
Ferrari Concours of Elegance (10).JPG
Ferrari Concours of Elegance (12).JPG
Ferrari Concours of Elegance (7).JPG
Ferrari Concours of Elegance (14).JPG
Ferrari Concours of Elegance (13).JPG
Ferrari Concours of Elegance (15).JPG


Tham khảo: Ferrari
 

Thành viên trực tuyến

Tin trong nước

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top