Rolls-Royce ra mắt gói gia hạn bảo dưỡng hướng tới giá trị bền vững

Hoang Son

Phụ Xế
Bài viết
298
Loại bài
Thông cáo báo chí
Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-6.jpg

Trung bình mỗi năm Rolls-Royce xuất xưởng Goodwood từ 4.000 - 6.000 tác phẩm, tất cả đều là đơn đặt thửa riêng. Việc gìn giữ những tác phẩm này là vô cùng quan trọng và luôn được thương hiệu gạo cội Anh Quốc vô cùng chú trọng.

Những tác phẩm Rolls-Royce trăm tuổi vẫn luôn được trân trọng

Cách đây hơn 116 năm, khi nhà kinh doanh với tầm nhìn vĩ đại Charles Rolls và vị kĩ sư huyền thoại Henry Royce bắt tay hợp tác thì mục tiêu chưa bao giờ là để tạo ra những phương tiện đi lại thông thường, mà là để vươn tới những đỉnh cao hoàn hảo nhất.

Ngày nay, những vị khách tìm đến với thương hiệu có mong muốn được thấu hiểu tinh thần và tâm tư trên một tác phẩm độc bản được thiết kế chỉ dành riêng cho họ. Chính vì thế, mỗi chiếc Rolls-Royce xuất xưởng Goodwood đều là một tác phẩm nghệ thuật có sức sống đặc trưng thử thách với thời gian.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-1.jpg

Dàn xe cổ Rolls-Royce trăm tuổi vẫn toả sáng, bao quanh chiếc New Ghost 2020, trong buổi triển lãm hội ngộ để chào mừng sự ra mắt của thành viên mới trong gia đình

Đầu năm 2020, khi Rolls Royce ra mắt phiên bản New Ghost – hậu duệ mới nhất trong gia đình tại Good Wood - thì một cuộc hội ngộ kì lạ và tuyệt vời đã diễn ra. Các thành viên của 20-Ghost – câu lạc bộ xe hơi Rolls-Royce lâu đời nhất thế giới là những nhà sưu tầm chỉ tập trung lưu giữ và tìm kiếm những mẫu Rolls-Royce được sản xuất trước năm 1936 đã mang các kiệt tác tới sân nhà Good Wood để cùng chào đón New Ghost ra đời.

Các mẫu xe cổ xuất hiện tại sự kiện gồm Rolls-Royce 20/25, Silver Ghost, Phantom I và Phantom II, với chiếc xe lâu đời nhất được sản xuất vào năm 1911. Được biết, trong tất cả những chiếc Rolls-Royce được chế tạo từ khi thương hiệu thành lập vào năm 1904, gần 3/4 trong tổng số này vẫn hoạt động hoàn hảo cho đến ngày nay.
Những chiếc Rolls Royce của câu lạc bộ 20 Ghost đều là các tác phẩm được sinh ra trong giai đoạn hoàng kim của uỷ quyền khi mà các thương hiệu tập trung vào một cỗ máy hoàn hảo. Các nhà phát triển độc lập lừng danh thời đại đó được những yếu nhân hàng đầu mời thiết kế các kiến trúc khung xe độc đáo.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-2.jpg

Rolls-Royce Phantom IV 1977 là một món quà dành tặng cho nữ hoàng Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 25 năm trị vì, đã đưa Catherine Middleton và cha của cô từ khách sạn đến Tu Viện Westminster trước sự ngưỡng mộ của hàng trăm ngàn người.

Độ hiếm, độ độc và sự kết tinh của các bậc thầy đã khiến những kiệt tác này cả trăm năm sau vẫn có các nhà sưu tầm nâng niu và không giảm sức hút dù xuất hiện nơi đâu. Một ví dụ điển hình khác là chiếc Rolls Royce Phantom VI độc bản của Nữ Hoàng Elizabeth II sản xuất năm 1978 để kỷ niệm 25 năm trị vì.

Hơn 30 năm sau, vào mùa xuân tháng 4 năm 2011, vẫn chiếc xe đó đã đưa Catherine Middleton (nay là Nữ Công Tước xứ Cambridge) và cha cô đến Tu Viện Westminster (Westminster Abbey) nơi tổ chức đám cưới với hoàng tử William.
Không lâu sau đó, vào tháng 5, năm 2018, đám cưới của hoàng tử Harry và Meghan Markle được diễn ra và tất nhiên không thể thiếu được sự hiện diện của Rolls-Royce. Lần này, vẫn là dòng Phantom IV nhưng được sản xuất vào năm 1950.

Một tác phẩm hoài cổ nguyên vẹn hoàn toàn, và là một trong 18 chiếc duy nhất trên thế giới của dòng Phantom IV 1950. Từ năm sản xuất đến thời điểm bấy giờ khi đám cưới được diễn ra, gần 70 năm sau, chiếc xe vẫn hoạt động tốt và được trân trọng trong nghi thức trọng đại.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-3.jpg

Rolls-Royce Phantom IV 1950 – một trong 18 chiếc duy nhất trên thế giới được sản xuất đã đưa Meghan Markle và mẹ cô đến lễ cưới của mình và hoàng tử Harry.

Chiếc Rolls-Royce Wraith II 1980, đã từng là chiếc xe của công chúa Margaret – em gái của nữ hoàng Elizabeth II, được trưng bày tại buổi bán đấu giá kín tại vùng Cambridgeshire, Anh.

Đây là chiếc xe được thiết kế độc bản riêng cho công chúa và được bà sở hữu trong vòng 22 năm, ngoài được sử dụng vào những dịp sự kiện của hoàng gia, chiếc xe còn được sử dụng dưới sự cho phép của công chúa, bởi Vương Mẫu Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II và công chúa Margaret), công nương Diana và những người bạn thân thiết.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-4.jpg

Rolls-Royce Wraith II 1980 được thiết kế độc bản theo yêu cầu riêng cho công chúa Margaret. Như chiều cao của khung xe được làm đặc biệt thấp hơn do thân hình nhỏ nhắn của bà, cột cờ Vương Quốc Anh trên nóc xe là những điểm nhấn đặc trưng.

Sinh thời, công chúa Margaret cùng với nữ hoàng Elizabeth II là những nữ yếu nhân đam mê và trân trọng những tác phẩm cơ khí điện máy này. Chưa kể, trong thế chiến II, bà là một kỹ sư điện máy chuyên về sửa chữa xe ô tô phục vụ và hỗ trợ quân đội.

Chuyến đi cuối cùng của chiếc xe lịch sử này, chính là tiễn đưa công chúa trên đoạn đường cuối cùng của cuộc đời mình vào năm 2002. Một chiếc xe xuất xưởng Rolls-Royce, được tin tưởng sở hữu bởi những yếu nhân qua nhiều thời kỳ, chứng kiến nhiều thăng trầm lịch sử, chứa đựng những câu chuyện rất cá nhân; đó là những lý do trong vô vàn lý do để trân trọng một tác phẩm Rolls-Royce như một biểu tượng hơn là chỉ với vai trò phương tiện đi lại.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-6.jpg

Rolls-Royce Phantom II 1933 – chỉ ba chiếc được chế tác cùng với kỹ nghệ coachbuild trên thế giới. Chỉ có một chiếc duy nhất trong ba chiếc vẫn còn kết cấu rất nguyên vẹn từ năm sản xuất và đã được trưng bày đấu giá với những nhà sưu tầm.

Một trong những minh chứng tiêu biểu cho việc một tác phẩm Rolls-Royce thật sự là di sản trường tồn qua thời gian, phải kể đến chiếc Rolls-Royce Phantom II 1933 – từng là chiếc xe đắt nhất thế giới khi ra đời.

Đây là một tác phẩm độc bản, được chế tác riêng cho triệu phú người Mỹ Matthew Dick đến từ Washington DC. Cả phần cỗ xe được coachbuild độc bản, là một trong ba chiếc duy nhất trên thế giới được chế tác và tồn tại.

ROLLS-ROYCE MOTOR CARS thiết kế gói gia hạn bảo dưỡng hướng tới giá trị bền vững

Goodwood luôn nhấn mạnh vào công tác bảo hành bảo dưỡng để bảo vệ được tính bền vững của các tác phẩm độc bản, để đảm bảo sức sống bền vững. Cơ sở dịch vụ chính hãng Rolls-Royce tại Việt Nam được trang bị sẵn sàng thiết bị và nhân sự để tiếp tục thay Goodwood chăm sóc sau cả khi những chiếc xe về tay chủ nhân.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-8.jpg


Đây cũng là nơi các kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn được kết nối với Goodwood và hỗ trợ trực tiếp khi cần thiết, được cung cấp linh kiện chính hãng. Bản thân người kĩ thuật viên được đào tạo và trải qua nhiều bài kiểm tra thường xuyên để duy trì cũng như bảo đảm được kiến thức cập nhật mới nhất và tay nghề hoàn hảo.

Khi sở hữu kiệt tác xe mà chính bản thân người chủ nhân cũng đã phải dồn tâm huyết để truyền tải thành công những điều mình muốn, việc gìn giữ và bảo dưỡng cũng là một vấn đề đáng quan tâm.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-_3.JPG


Theo chính sách hiện hành của Công ty cổ phần S&S Automotive (Rolls-Royce Motor Cars HCM), chủ sở hữu xe chính hãng được hưởng đặc quyền miễn phí dịch vụ bảo hành – bảo dưỡng trong vòng 4 năm, không giới hạn số kilomét, tại xưởng sửa chữa chính hãng của Rolls-Royce Motor Cars.

Ngoài ra, Rolls-Royce Motor Cars HCM mang thêm sự ưu ái của mình đến với những vị khách, qua việc giới thiệu 2 gói gia hạn bảo dưỡng. Những vị khách đến với Rolls-Royce hiểu rõ rằng, khi nhận được một tác phẩm từ Goodwood, đó là sự mở đầu của một ‘tình bạn’ bền vững.

Để duy trì và bồi đắp “tình bạn” này, Rolls-Royce luôn tạo ra những gói dịch vụ chăm sóc xe ở tiêu chuẩn cao nhất, ngay cả khi kết thúc gói bảo hành 4 năm để đảm bảo mỗi tác phẩm Rolls-Royce là một người bạn đồng hành tin cậy, bền bỉ và trung thành với chủ nhân.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-.JPG


Theo chia sẻ của Giám đốc khối dịch vụ hậu mãi thuộc nhà phân phối chính hãng S&S Automotive (Rolls-Royce Motor Cars TPHCM), ông Malarvanan Murugaiah, Rolls-Royce khuyến cáo nên được kiểm tra định kỳ ít nhất 1 lần/năm. Hơn nữa, sau đây là những yêu cầu thiết yếu (nhưng không giới hạn) cần được mang xe đến xưởng dịch vụ chính hãng như sau:

- Thay dầu bôi trơn động cơ
- Thay dung dịch dầu phanh
- Lọc không khí động cơ
- Lọc không khí khoang xe
- Thay dung dịch làm mát động cơ
- Thay các chi tiết cụm phanh (đối với gói ‘Bảo dưỡng mở rộng nâng cao’)

Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe định kì là một việc cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ chủ sở hữu nào. Ngoài việc thực hiện bảo dưỡng đúng theo thời hạn, việc sử dụng các loại dung dịch, dầu nhớt hay phụ kiện chính hãng cũng quan trọng không kém.

Thị trường Việt, S&S Automotive là đơn vị duy nhất được thương hiệu Rolls-Royce Motor Cars uỷ quyền nhập khẩu và cung cấp dịch vụ “chăm sóc” cho xe Rolls-Royce về những linh kiện, phụ kiện hay dung dịch,...

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-_1.JPG


Những tác hại khi tác phẩm tâm huyết của những vị khách bị ‘bỏ quên’ hoặc dùng những sản phẩm dầu nhớt không phù hợp, không được thực hiện những việc bảo hành thiết yếu có thể gây hư hỏng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khoẻ” và sự bền bỉ của những chiếc xe.

Ngoài ra, còn nhiều hạng mục bảo dưỡng thiết yếu khác mà đại lý chính hãng từ Việt Nam có thể mang đến cho các chủ xe Rolls-Royce thông qua gói dịch vụ mới nhất này để đảm bảo mỗi tác phẩm Rolls-Royce vẫn được “nâng niu” ngay cả khi hết hạn bảo hành...

Đại diện hãng tại Việt Nam chia sẻ, mức giá khởi điểm cho gói ‘Bảo dưỡng mở rộng cơ bản’ là 120.564.000VND và gói Bảo dưỡng mở rộng nâng cao’ là 275.094.000 VND, với thời hạn là 2 năm.

Rolls-royce-Viet-nam-ra-mat-goi-bao-hanh-anh-_2.JPG


Ngoài ra, còn có những lựa chọn thời hạn khác phong phú và phù hợp với chủ nhân, tất cả đều áp dụng cho các xe vận hành trong giới hạn quãng đường dưới 10.000km/ năm.

Chính sách này từ khối dịch vụ hậu mãi của thương hiệu xe sang Rolls-Royce, được đánh giá là một sự quan tâm thấu đáo đến những vị khách trong khu vực như một lời tri ân đến những người bạn đã tin tưởng và đồng hành cùng thương hiệu kể từ khi hãng có mặt tại thị trường Việt Nam nói riêng cũng như trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung.

Tham khảo S&S Automotive
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top