Rolls-Royce Silver Ghost 110 năm tuổi “chinh phục” thành công quãng đường 660 km từ London đến Edinburgh

Supercar

Đam Mê Xe
Bài viết
32
Loại bài
Bài dịch
Rolls-Royce Silver Ghost Journey (15).JPG


110 năm trước, chính chiếc Rolls-Royce Silver Ghost với số khung 1701 đã thực hiện thành công hành trình thử nghiệm chạy trên quãng đường từ London đến Edinburgh, Vương Quốc Anh. Hành trình đầy ý nghĩa này đã sớm nâng tầm vị thế của Rolls-Royce, chứng mình về sự bền bỉ của những chiếc Rolls-Royce ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu. Cho tới ngày nay, nhằm để kỷ niệm về hành trình phi thường này, câu lạc bộ 20-Ghost Club đã quyết định tái hiện lại hành trình này với sự tham gia của chính chiếc Rolls-Royce Silver Ghost với số khung 1701.

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (1).JPG


Ban đầu, chiếc Silver Ghost đã phải vượt quãng đường dài 1285 km đi và về giữa thủ đô London và Edinburgh. Thời bấy giờ, chiếc xe đã có thể đạt tốc độ trung bình 31,5 km/h trên quãng đường. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng bởi cung đường đi lại thời bấy giờ vẫn còn sơ khai và khó khăn hơn để có thể đi lại. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe đáng kinh ngạc với chỉ 9,8 lít/100 km. Ngoài ra, nhằm chứng minh rằng chiếc xe vẫn có thể hoạt động một cách trơn tru sau hành trình, đội ngũ đã tiến hành thử nghiệm tốc độ của xe ở quãng đường 800 mét và xe vẫn có thể đạt tốc độ lên tới 125 km/h. Chiếc Silver Ghost 1701 cũng trở thành chiếc Rolls-Royce đầu tiên vượt cột mốc 160 km/h trong một thử nghiệm tại đường đua Brooklands huyền thoại ở Surrey.

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (4).JPG


Andrew Ball, Trưởng phòng Quan hệ Kinh doanh của Rolls-Royce Motor Cars tự hào chia sẻ: “Silver Ghost được biết đến là mẫu Rolls-Royce nổi tiếng nhất mọi thời đại. Nhờ sự thành công trong những thử nghiệm ban đầu về tốc độ, độ bền cũng như độ an toàn trong vận hành, chiếc xe đã mang lại cho Rolls-Royce danh tiếng là “chiếc xe tốt nhất thế giới”. Sự thành công trong Cuộc thử nghiệm London-Edinburgh năm 1911 là một khoảnh khắc mang tính bước ngoặt đối với Silver Ghost 1701. Chúng tôi xin đươc gửi lời cảm ơn chân thành đến những người bạn của chúng tôi cũng như là các thành viên của 20-Ghost Club về hành trình phi thường này.”

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (7).JPG


Mục tiêu của Câu lạc bộ 20-Ghost Club chính là tái hiện lại chuyến đi của huyền thoại này một cách chân thực nhất. Chiếc Rolls-Royce Silver Ghost hiện đang mang số đăng ký R-1075 và là một trong những món đồ sưu tập đặt giá của một nhà sưu tập giấu tên. Hành trình này chính thức khởi hành tại trụ sở của Câu lạc bộ Xe hơi Hoàng gia đặt tại Pall Mall, London vào lúc 6 giờ sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2021. Các thành viên câu lạc bộ đã thảo luận để vạch ra lộ trình giống nhất với chuyến đi mà chiếc Silver Ghost từng thực hiện vào năm 1911.

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (9).JPG


Tham gia vào chuyến đi đặc biệt này còn có sự góp mặt của 9 chiếc Rolls-Royce Silver Ghost khác với tuổi đời trên 100 năm tuổi. 9 chiếc xe thuộc sở hữu bởi các thành viên của câu lạc bộ 20-Ghost Club đều ở trong tình trạng hoàn hảo và được những vị chủ nhân chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận nên đều có thể dễ dàng vượt qua quãng đường hàng trăm cây số. Đoàn xe gồm 10 chiếc Silver Ghost cổ điển còn có sự góp mặt của một chiếc Rolls-Royce Ghost hoàn toàn mới với màu sơn xám Tempest Grey. Chính chiếc xe này đã từng góp mặt trong rất nhiều sự kiện ý nghĩa của Rolls-Royce ngay từ những ngày đầu Rolls-Royce Ghost mới ra mắt.

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (8).JPG


Chuyến đi này kết thúc khi 10 chiếc xe đặt chân đến chi nhánh Rolls-Royce Motor Cars Edinburgh vào chiều tối ngày hôm sau. Các thành viên tham gia hành trình dài này đã có cơ hội giao lưu, trao đổi cũng như nhìn lại chuyến đi đáng nhớ với những chiếc xe có tuổi đời hơn 100 năm. Sự kiện này không chỉ là một lời tri ân tới cột mốc phi thường mà huyền thoại Silver Ghost 1701 đã xác lập vào 110 năm trước mà còn là minh chứng cho chất lượng vượt thời gian của những chiếc Rolls-Royce.

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (5).JPG


Andrew Ball cho biết: “Silver Ghost 1701 là một mẫu xe nắm giữ vị trí đặc biệt trong lịch sử phát triển của thương hiệu Rolls-Royce. Thật khó có thể tin được khi những chiếc xe này vẫn có thể hoạt động một cách trơn tru như cách đây 110 năm. Hành trình đặc biệt này là một sự tri ân đáng ghi nhớ đối với những vị tiền bối của chúng tôi đã chế tạo ra chiếc xe này. Chúng tôi tự hào khi được tiếp tục thực hiện công việc của họ và giữ vững giá trị của thương hiệu trong những chiếc Rolls-Royce ngày nay - Những chiếc xe tốt nhất trên thế giới.”

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (10).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (11).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (12).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (13).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (6).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (3).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (2).JPG

Rolls-Royce Silver Ghost Journey (14).JPG


Tham khảo: Rolls-Royce
 
Last edited:

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top