Sắp tới, có thể dùng iPhone để mở khóa xe hơi

NguyenNam

Phụ Xế
Bài viết
2,605
Views
444
Bản cập nhật 13.4 của hệ điều hành iOS sắp ra mắt sẽ bổ sung chức năng “CarKey”, cho phép sử dụng iPhone và Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động ô tô từ xa.

Vừa qua, một số người dùng được truy cập phiên bản beta (thử nghiệm) đầu tiên của hệ điều hành iOS 13.4 đã tìm thấy những thông tin thú vị liên quan đến một tính năng hoàn toàn mới, mang tên “CarKey”. Theo đó, tính năng này cho phép các chủ sở hữu điện thoại thông minh iPhone có thể sử dụng thiết bị của họ thay cho chìa khóa xe hơi!

Apple-CarKey-Image.jpg


Cụ thể hơn, để chức năng CarKey có thể hoạt động, điều kiện cần là chiếc ô tô muốn mở khóa phải được trang bị đầu đọc tín hiệu tầm gần NFC, cũng như có sự hỗ trợ thông qua phần mềm ứng dụng từ phía nhà sản xuất. Khi đó, người dùng sẽ phải mở sẵn app Wallet trên iPhone của mình, đặt thiết bị gần đầu đọc NFC trên xe và CarKey sẽ hiển thị, cho thấy chúng nhận ra nhau và đã ghép nối thành công.

Không dừng lại ở đó, tính năng CarKey còn được chú trọng đến mức cho phép người dùng không cần thiết xác thực bằng Face ID nếu muốn. Đây là lựa chọn rất hữu ích trong những trường hợp chẳng may như điện thoại hết pin, họ chỉ cần giữ thiết bị của mình gần đầu đọc là vẫn mở khóa xe như bình thường. Thông tin về xe hơi cần mở khóa cũng có thể được đưa vào thiết bị phụ trợ như đồng hồ Apple Watch, càng tăng thêm sự tiện lợi.

Hyundai-Digital-Key-1-1024x573.jpg

Hyundai từng ứng dụng thành công chức năng dùng điện thoại làm chìa khóa ô tô với mẫu Sonata 2020

Một chi tiết đáng chú ý khác của CarKey: sau khi ghép nối thành công, chủ sở hữu còn có thể cung cấp cho người khác quyền truy cập vào xe bằng thiết bị của họ, miễn là chúng chạy hệ điều hành iOS mới nhất có hỗ trợ tính năng này. Tất cả được thực hiện bên trong ứng dụng Wallet thông qua việc gửi lời mời, qua đó mang đến thêm cách thức chia sẻ cho cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè tin cậy.

Cần nhớ rằng những thông tin về CarKey ở thời điểm hiện tại đều là rò rỉ từ mã nguồn của phiên bản iOS chưa phát hành chính thức, nên trong tương lai chúng hoàn toàn có thể thay đổi, bị rút gọn bớt hoặc thậm chí không được áp dụng.

Tổng hợp
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top