Triển lãm ô tô Geneva 2020 bị hủy, các hãng xe chuyển sang tổ chức ra mắt online

NguyenNam

Phụ Xế
Bài viết
2,592
Views
186
Hầu hết các hãng xe dự định cho ra mắt sản phẩm mới tại Geneva 2020 sẽ buộc phải sử dụng hình thức livestream trực tuyến để giới thiệu đến công chúng.

Sau cuộc họp diễn ra sáng 28/2 vừa qua, Hội đồng Liên bang Thụy Sỹ đã quyết định cấm tổ chức các sự kiện có quy mô tụ tập trên 1.000 người trong lãnh thổ quốc gia này nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh do COVID-19 gây ra. Như một lẽ tất yếu thì triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2020 cũng phải ngưng, dù ngày khai mạc đã rất gần kề (ngày 3/3 theo kế hoạch).

Geneva-Motor-Show-2-1024x683.jpg


Việc triển lãm Geneva Motor Show 2020 bất ngờ bị huỷ bỏ khiến kế hoạch giới thiệu các sản phẩm mới của nhiều thương hiệu ô tô trên thế giới bị xáo trộn. Trước đó, đã có khoảng 160 thương hiệu ô tô cùng các nhãn hàng liên quan đến lĩnh vực ô tô đăng ký tham gia sự kiện này.

Một số nhãn hiệu, chẳng hạn như Bentley đã bày tỏ sự ủng hộ quyết định của Hội đồng Liên bang Thụy Sỹ về việc hủy bỏ triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2020. Trong email mới nhất gửi đến khách hàng và giới truyền thông, đại diện Bentley chia sẻ: “Đây là một quyết định vì sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người tham gia cũng như các đồng nghiệp của chúng tôi”.

Tuy nhiên, với phần lớn các thương hiệu khác, “triển lãm Geneva” vẫn sẽ phải diễn ra vì đây là dịp giới thiệu và quảng bá sản phẩm mới đã được họ đầu tư công sức chuẩn bị từ trước, không đành lòng từ bỏ. Để tránh bị “vỡ trận” về kế hoạch sản xuất kinh doanh, họ đang tính đến việc tổ chức các buổi họp báo trực tuyến, như một cách thay thế cho gian hàng thực tế ở triển lãm.

Ngay sau khi nhận thông tin Geneva Motor Show 2020 bị huỷ bỏ, Giám đốc điều hành BMW – ông Oliver Zipse cho biết, sẽ phát trực tiếp một cuộc họp báo về sự kiện ra mắt toàn cầu mẫu xe concept BMW Concept i4 vào thứ ba tuần này (giờ châu Âu). Các hãng xe đang lên kế hoạch tổ chức họp báo trực tuyến bao gồm Porsche, PSA, Fiat, Audi và Mercedes-Benz. Theo thống kê, sẽ có khoảng 67 cuộc họp báo ra mắt ô tô online được diễn ra.

992-Posche-911-Turbo-teaser-1024x639.jpg

Không thể ra mắt phiên bản cao cấp mới của dòng 911 tại Geneva 2020, Porsche buộc phải tổ chức họp báo trực tuyến cho mẫu xe này

Ban tổ chức triển lãm Geneva Motor Show 2020 cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về tình hình hiện tại, nhưng sức khoẻ của tất cả khách tham quan là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và các hãng xe khác. Đây là trường hợp bất khả kháng và là một mất mát rất lớn cho các nhà sản xuất xe, những người đã bỏ ra một khoản đầu tư khổng lồ cho sự xuất hiện của mình tại Geneva. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, tất cả sẽ hiểu cho quyết định lần này”.

Vì là hủy luôn nên từ nay cho đến hết năm 2020, Geneva Motor Show sẽ không được tổ chức lại. Ban tổ chức cũng sẽ hoàn lại tiền vé cho khách hàng đặt mua và phối hợp với các đơn vị tham gia để gỡ bỏ các gian hàng trước ngày 7/3.

Tổng hợp
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top