Xe VinFast buộc khách hàng chọn option theo từng gói, không thể mua lẻ

NguyenNam

Phụ Xế
Bài viết
2,604
Views
54
Vào ngày 19/4/2019, trên website chính thức của VinFast đã xuất hiện một đường dẫn riêng để những khách hàng đã đặt xe từ trước có thể dùng mã code truy cập và tuỳ biến xe theo ý muốn. Tất cả 3 mẫu xe gồm LUX SA2.0, LUX A2.0 và Fadil đều hiển thị các lựa chọn trang bị bổ sung (option), cần khách hàng xác nhận để chiếc xe được tiến hành lắp đặt theo.

Trước đây đã từng có những bảng báo giá option được gửi cho khách hàng nhưng lần này mới được VinFast phê duyệt chính thức. Cách đặt option là truy cập vào trang web, đăng nhập theo thông tin đặt xe, chọn món đồ rồi bấm xác nhận.

bao-gia-vinfast_2019_00-792x1024.jpg


Option của xe được bán theo gói chứ không tách lẻ. Đây là chi tiết khiến nhiều người mua xe tranh luận, bởi có người chỉ thích một trang bị nhưng bắt buộc phải mua cả gói mới có, không được tách lẻ. Chi phí cho cả gói có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mặc dù một trang bị trong đó có giá chỉ vài triệu đồng.

Lấy ví dụ gói nội thất thượng hạng cho xe VinFast LUX A2.0. Gói này bao gồm 6 món đồ chính là ghế lái và ghế hành khách chỉnh điện 12 hướng, nội thất da Nappa (có thể chọn 1 trong 3 màu), đèn trang trí xe, sạc không dây, rèm che nắng kính sau chỉnh điện và bàn đạp ga/phanh cùng bệ đỡ chân ốp thép không gỉ. Giá cho cả gói cao nhất là 111,1 triệu đồng, trong khi giá của món nhỏ nhất như sạc không dây chỉ 2,2 triệu đồng. Nếu muốn lấy sạc không dây, người mua xe phải chọn cả gói lớn.

vinfast_lux_a2.0_009-1024x576.jpg


Giá một chiếc VinFast LUX A2.0 đầy đủ trang bị có thể cao hơn khoảng 250 triệu so với phiên bản tiêu chuẩn. Người dùng có thể lựa chọn tính năng theo ý thích tối thiểu khoảng 10 triệu đồng để trang bị cốp sau đóng/mở điện. Trường hợp không muốn chọn thêm bất cứ gì, khách có thể giữ nguyên phiên bản tiêu chuẩn.

Chia sẻ từ một khách hàng đặt mua Fadil, nếu giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn hoặc chọn bản đặc biệt (đầy đủ trang bị) thời gian giao xe dự kiến vào quý III năm nay. Trong khi đó, lựa chọn tính năng bổ sung theo ý thích, thời gian nhận xe có thể vào cuối năm 2019. Thời gian giao xe cho phiên bản tuỳ chọn tính năng theo ý khách lâu hơn vì không thể sản xuất đại trà như phiên bản tiêu chuẩn hoặc bản đặc biệt.

Vinfast_fadil_red-1024x681.jpg


Theo thông tin từ phía bán hàng, xe VinFast bản tiêu chuẩn hoặc thêm trang bị nhưng chọn toàn bộ (full) sẽ được giao sớm hơn. Những chiếc xe được tuỳ biến nhỏ lẻ mất thêm nhiều thời gian sản xuất nên sẽ có muộn, có thể tới cuối năm. Trong khi đó, phía VinFast khẳng định cách làm này giúp khách hàng có được trải nghiệm trọn vẹn nhất sản phẩm, mang tới sự đồng bộ cả về thẩm mỹ và tiên nghi.

Theo dự kiến, những chiếc LUX A2.0 và SA2.0 sẽ được giao trong quý III năm nay. Fadil cũng rục rịch có xe khi bản sản xuất mẫu đã xuất hiện trong nhà máy.

vinfast_lux_sa_lanbanhhaiphong_05-1024x576.jpg


Giá xe VinFast chuẩn bị đến thời điểm điều chỉnh về mốc “3 không” ban đầu vào ngày 1/9. Khi đó, giá LUX SA2.0 là 2 tỷ đồng, giá A2.0 là hơn 1,5 tỷ đồng còn Fadil có giá 465 triệu đồng (đã bao gồm VAT). Trước thời điểm 1/9, giá xe VinFast còn có một lần điều chỉnh nữa vào ngày 1/5 tới đây. Giá hiện tại cho 3 mẫu trên lần lượt là 1,414 tỷ, 990 triệu và 395 triệu đồng (đã gồm VAT).

Tổng hợp
 

Thành viên trực tuyến

No members online now.

Công Ty Cổ Phần Car Passion

460/6/11 Lê Văn Lương, phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM,
Điện thoại: 083-8039939
Email: contact@carpassion.vn

Giấy phép MXH số 256/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 17/06/2020
Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Thị Phương Thảo

Kết nối với chúng tôi

Top