VietRally Tour de Mang Den 2024 | Ngày 2 – Khám phá cung đường theo phong cách Rally tại Kon Tum và đến với Măng Đen xinh đẹp

0

Trong ngày thứ 2 của hành trình VietRally Tour de Mang Den 2024, các thành viên tham gia tiếp tục “vượt đại ngàn” xuyên qua những đoạn đường hoang sơ của tỉnh Kon Tum để đến với Măng Đen, thị trấn du lịch đang nổi tiếng trong vài năm gần đây.

NGÀY 2 – Vui chơi thám hiểm tại Kon Tum và dự tiệc Gala Dinner tại Măng Đen

Sau ngày đầu tiên di chuyển hơn 500 km từ sáng sớm tốn khá nhiều sức lực nên các thành viên tham gia hành trình VietRally Tour de Mang Den 2024 hầu hết đều nghỉ ngơi sớm trong buổi tối ngày 11/4 để sáng ngày 12/4 có thể dậy sớm, chuẩn bị xe cho chặng tiếp theo.

Tất cả đều đã vượt qua đoạn đường dài của ngày đầu tiên, vốn vô cùng khắc nghiệt, mà không gặp phải bất cứ sự cố nghiêm trọng nào. Điều đó đã phần nào thể hiện được năng lực của những chiếc xe cũng như các tay lái cừ khôi.

Sự bền bỉ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các hành trình mang phong cách Rally Motorsport. Chiếc xe dù có mạnh đến mấy, có bứt tốc nhanh cỡ nào mà chỉ cần một khoảnh khắc “mong manh” khiến cho không thể di chuyển tiếp, thì mọi nỗ lực trước đó coi như bỏ hết!

Trong ngày thứ 2 của hành trình, các đội xe sẽ chỉ phải đi quãng đường có tổng chiều dài khoảng 175 km, tức là ít hơn rất nhiều so với ngày đầu.

Điểm xuất phát tại khách sạn ở Pleiku (Gia Lai), điểm kết thúc cuối cùng tại khách sạn ở thị trấn Măng Đen thuộc huyện Kon Plông (Kon Tum).

Tương tự như ngày đầu, nếu bấm Google Maps sẽ được cho đi đường thẳng, chỉ khoảng 99 km và 2 giờ đồng hồ di chuyển là đến nơi. Tuy nhiên cuốn Road Book dẫn các đội xe đi theo hướng hoàn toàn khác.

Ở những đoạn đầu tiên của chặng đường hôm nay, từng đội vẫn lần lượt đi về hướng Bắc theo Quốc lộ 14, rời khỏi Gia Lai và đến với địa phận tỉnh Kon Tum.

Khi gần đến thành phố Kon Tum, cuốn Road Book không cho đi thẳng vào mà chỉ dẫn đi sang đường tránh về phía bên tay phải. Đây là đoạn đường có chiều dài khoảng 25 km, bọc quanh thành phố Kon Tum và nối sang Quốc lộ 14E. Đường mới được hoàn thiện nên rất đẹp, cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ ở xung quanh, tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi lữ khách khi đi qua.

Sau khi đi được khoảng 22 km trên Quốc lộ 14E, chỉ dẫn trong Road Book hướng các đội xe vào đường DT677. Đây là con đường huyết mạch, tạo cầu nối giao lưu giữa các xã thuộc huyện Đăk Hà ở phía Tây với trung tâm huyện lỵ Kon Rẫy về phía Đông Nam.

Tuyến đường này trước đây hoàn toàn là đường đất, hiện nay đang được chính quyền đầu tư nâng cấp, mở rộng thảm nhựa để tạo động lực cho việc phát triển kinh tế xã hội ở vùng sâu vùng xa.

Đường nhỏ và quanh co khúc khuỷu hoàn toàn không dễ đi chút nào, nhưng bù lại trên cung đường này vẫn có nhiều khung cảnh tuyệt đẹp các đội xe có thể thưởng lãm cũng như tạm dừng tại các điểm check-in, vừa ghi lại kỷ niệm.

Dọc theo đường tỉnh DT677, qua những con đường quanh co uốn lượn giữa một bên là núi và một bên là dòng sông Đăk Kôi hiền hòa, thơ mộng, nơi những thôn làng nép mình yên bình giữa mênh mông núi non xanh thẳm.

Đến gần giữa trưa, các đội xe đã hoàn tất chặng đường đậm phong cách rally, quay ra Quốc lộ 24 hướng về phía Đông Bắc để đi đến Măng Đen.

Muốn đến được thị trấn có 2 lối đi băng qua đèo Măng Đen: hoặc là đi tiếp theo Quốc lộ 24 để được “nhàn hạ”, hoặc đi Quốc lộ 24 cũ với hành trình hấp dẫn thú vị hơn. Cuốn Road Book đưa các đội theo lối thứ 2.

Đèo Măng Đen được mệnh danh là con đèo đẹp nhất Tây Nguyên như một dải lụa mềm vắt ngang các sườn núi. Di chuyển trên con đường này, mỗi người đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp hoang vu của đất trời, của cái nắng cái gió đại ngàn Tây Nguyên.

Đặt chân đến thị trấn Măng Đen cũng là lúc chặng Special Stage của hành trình khép lại, qua đó xác định được các đội xe “về đích” sớm nhất và nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ phía các nhà tài trợ.

Tối ngày hôm đó, buổi tiệc Gala Dinner đã diễn ra với điểm nhấn là màn vinh danh những đội xe đạt thành tích tốt nhất!

Các thành viên tham gia hành trình đã cùng nhau thưởng thức bữa tiệc rồi sau đó nghỉ ngơi, chuẩn bị tiếp tục lên đường đến Nha Trang vào ngày hôm sau.

NguyenNam
Author: NguyenNam

Bài trướcVietRally Tour de Mang Den 2024 | Ngày 1 – Trải nghiệm cung đường xuyên rừng trên hành trình hơn 500 km từ Sài Gòn đến Pleiku
Bài tiếp theoMazda CX-80 ra mắt, dùng động cơ diesel và có hybrid sạc điện