Trang chủ » Volkswagen Tiguan Offroad: biến thể chuyên trị địa hình của dòng Tiguan

Chia sẻ bài đăng này

Trong Nước

Volkswagen Tiguan Offroad: biến thể chuyên trị địa hình của dòng Tiguan

Thương hiệu ôtô phổ thông nước Đức đang nỗ lực mở rộng dải sản phẩm của họ bằng cách bổ sung thêm biến thể thứ 3 cho dòng xe crossover Tiguan. Mang tên Tiguan Offroad, đây sẽ là biến thể được nhấn mạnh vào những tính năng đi địa hình và dựa trên nền tảng của Tiguan tiêu chuẩn nên chỉ có 5 chỗ ngồi, không được rộng rãi như biến thể 7 chỗ Tiguan Allspace.


Volkswagen Tiguan Offroad: biến thể chuyên trị địa hình của dòng Tiguan

So với Tiguan tiêu chuẩn, những cải tiến được áp dụng cho Tiguan Offroad gồm thay đổi thiết kế cản trước và sau nâng cao hơn để tăng góc tới và thoát lên từ 24 đến 26 độ; trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh 4Motion với tính năng Active Control và 3 chế độ vận hành ‘Onroad’ (đường nhựa), ‘Offroad’ (địa hình gồ ghề) và ‘Snow’ (tuyết). Tất cả sẽ giúp Tiguan Offroad xoay sở tốt hơn bản tiêu chuẩn khi đi địa hình.


vwtiguanoffroad_02-1024x683.jpg

Bên cạnh đó, nhằm phân biệt với Tiguan tiêu chuẩn, Volkswagen còn lắp thêm logo ‘offroad’ bên cửa sổ, cánh đuôi R-Line, ốp gương màu đen bóng, đèn hậu LED, các tùy chọn mâm Tulsa 17 inch/Sebring 18 inch và 4 màu ngoại thất cho khách hàng lựa chọn khi mua Tiguan Offroad. Nội thất có thêm những tấm thảm trải sàn bằng cao su, bộ pedal từ nhôm và bọc ghế cùng các tấm ốp cửa bằng vải nhân tạo để người sử dụng có thể dễ dàng lau chùi nội thất hơn sau mỗi chuyến offroad.


vwtiguanoffroad_03-1024x769.jpg

Các trang bị tiện nghi của Tiguan Offroad khá cao cấp với hệ thống thông tin giải trí dùng màn hình cảm ứng 8 inch, camera lùi, cảm biến đỗ xe, cửa sau mở điện và gương hậu gập điện. Các công nghệ hỗ trợ có sẵn bao gồm Active Lighting System, Dynamic Light Assist và cơ chế đèn chiếu sáng linh hoạt khi vào cua.

Gói tùy chọn Innovation Package cung cấp thêm khóa thông minh và khởi động không chìa, hệ thống dừng chờ Stop & Go và hệ thống đỗ xe bán tự động Park Assist. Bên cạnh đó, người mua có thể chọn lắp thêm hệ thống định vị dẫn đường Discover Pro, bảng đồng hồ kỹ thuật số Active Info Display và hệ thống treo cân bằng chủ động Dynamic Chassis Control DCC.


vwtiguanoffroad_04-1024x767.jpg

Volkswagen lắp ráp Tiguan Offroad ở nhà máy Kaluga của hãng đặt tại Nga và sẽ bán ra đầu tiên tại thị trường quê hương Đức với giá từ 40.925 euro (1,081 tỷ đồng) cho bản cấu hình thấp nhất, trang bị động cơ TDI dung tích 1.4L đi kèm tăng áp cho công suất 148 mã lực và hộp số tự động DSG 7 cấp. Ngoài ra hãng xe Đức còn cung cấp thêm 2 lựa chọn động cơ khác là máy xăng 2.0L tăng áp có công suất 178 mã lực và máy dầu diesel TDI dung tích cũng 2.0L nhưng công suất chỉ 148 mã lực.

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận