Năm nay, Aston Martin sẽ kỷ niệm 60 năm ngày hãng giành chiến thắng 1- 2 tại cuộc đua Le Mans 24h danh giá cùng sự có mặt của hãng tại Goodwood trong suốt 70 năm qua. Vì lẽ đó, bộ phận cá nhân hóa Q Division đã ra mắt bộ sưu tập 6 chiếc Vantage đặc biệt, với mỗi chiếc mang trên mình một phần lịch sử đua xe của hãng.

Aston Martin đặt tên cho phiên bản đặc biệt này là Vantage Heritage Edition và hãng chỉ sản xuất đúng 60 chiếc với 6 tùy chọn màu sơn đặt biệt khác nhau. Ở phiên bản này, hãng cũng nâng cấp ngoại thất với gói nâng cấp khí động học. Gói này bao gồm cản trước được kéo dài, hai cánh gió bên đầu xe và cánh gió cố định phía sau.

Tuy được nâng cấp về mặt khí động học nhưng Aston Martin cho biết những nâng cấp này sẽ không ảnh hưởng đến thiết kế tính tế ban đầu của xe. Với những nâng cấp này, chiếc Vantage giờ đây có thể tạo ra thêm 194 kg lực ép xuống đường ở tốc độ 301 km/h. Trên phiên bản đặc biệt này, Aston Martin sẽ trang bị tiêu chuẩn cho xe bộ mâm được làm bằng hợp kim nhẹ, gói Sport Plus cùng nội thất ốp carbon.

Theo Aston Martin, cả 6 màu sơn đặc biệt này đều được lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua đã đạt được những thành công của hãng. Bắt đầu với chiếc màu xanh Lime Essence được lấy trực tiếp từ mẫu Vantage GTE đang được hãng sử dụng. Những màu sơn khác đều dựa trên những cái tên nổi tiếng như DBR9 với hai chức vô địch Le Mans, chiếc Razor Blade được dùng vào năm 1928 đến chiếc xe đua trước chiến tranh thế giới thứ 2 Ulster, đến những chiếc xe mới hơn như DB3S, AMR1,…

Tuy vậy, phiên bản đặc biệt này của Vantage không nhận được bất cứ sự nâng cấp hiệu năng nào. Xe vẫn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít do AMG sản xuất. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 510 mã lực và 685 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền đến trục sau của xe thông qua hộp số ZF 8 cấp, nhờ đó chiếc siêu xe của Aston Martin có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h chỉ trong 3,6 và đạt vận tốc tối đa 314 km/h.

Cả 6 chiếc Aston Martin Vantage Heritage Editiond đều sẽ có mặt tại khu vực Central Feature của triển lãm Goodwood Festival of Speed 2019. Bên cạnh đó, một chiếc Aston Martin khác là DB1R sẽ được trưng bày trên moojtj tương có chiều cao hơn 30 m với ý nghĩa đường đua không ngừng. Giá bán của phiên bản đặc biệt này hiện chưa được công bố. Tại Việt Nam, Aston Martin Vantage V8 tiêu chuẩn được đại lý Aston Martin tại TP. Hồ Chí Minh bán với giá khởi điểm từ 14.988 tỷ đồng.

Theo Aston Martin

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here