Aston Martin DBX có sức mạnh 550 mã lực đến từ động cơ V8

0
320

Cuối năm nay, chiếc SUV đầu tiên trong lịch sử của Aston Martin sẽ chính thức ra mắt. Ở thời điểm hiện tại, thông tin của mẫu xe này hiện vẫn còn đang vô cùng hạn chế. Bên cạnh việc công bố nơi sản xuất, thời gian ra mắt, Aston Martin cũng mới chỉ cho khách hàng biết xe sẽ có sức mạnh ra sao đến từ động cơ V8 tăng áp kép.

Giống với những mẫu Aston Martin khác đang được bán rộng rãi khắp thế giới, chiếc SUV DBX sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.0 lít do AMG thiết kế và phát triển. Sức mạnh từ động cơ này mới đây cũng đã được hãng xe Anh Quốc công bố, công suất cực đại 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Với sức mạnh này, DBX sẽ trở thành chiếc Aston Martin sử dụng động cơ V8 mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, vượt qua con số 510 mã lực của Vantage thế hệ mới và DB11 V8. Trong tương lai, nhiều khả năng xe cũng sẽ có thêm biến thể sử dụng hệ dẫn động hybrid với động cơ V12 / V8 cùng phiên bản hiệu suất cao AMR.

Với sức mạnh này, Aston Martin DBX sẽ trở thành một trong những chiếc SUV có khả năng tăng tốc nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Aston Martin cho biết DBX sẽ không chỉ nhanh trên đường thẳng mà còn có thể hoàn thành một vòng đua Nurburgring (Đức) trong chưa đầy 8 phút. Đặc biệt hơn, xe cũng sở hữu khả năng xử lý cua với tốc độ của Vantage trong khi vẫn lướt đi như DBS Superleggera trên các đường thẳng.

“Chúng tôi đã tập trung công việc của mình để đảm bảo rằng việc hiệu chuẩn và điều chỉnh động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít này mang lại cả khả năng sử dụng hàng ngày và sự tinh tế mà chủ sở hữu xe SUV mong đợ”i, Matt Martin, Kỹ sư trưởng của Aston Martin cho biết. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng tập trung rất nhiều vào việc kết hợp với động lực lái hấp dẫn được chỉ huy bởi thương hiệu của chúng tôi và vốn có trong mỗi chiếc Aston Martin và những dấu hiệu của hiệu suất tổng thể ban đầu đã rất hứa hẹn”.

Hiện tại, Aston Martin DBX đã đi đến những công đoạn thử nghiệm cuối cùng. Xe sẽ được ra mắt vào tháng 12 với thời gian cụ thể chưa được tiết lộ. Chiếc SUV này cũng sẽ là chiếc xe đầu tiên của Aston Martin Lagonda được sản xuất tại nhà máy mới của hãng tại St. Athan, Xứ Wales.

Theo Motor1

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here