Bentley ra mắt Continental GT Art Car độc nhất

0
856

Trong khuôn khổ kỉ niệm 100 năm ngày thành lập và phát triển của Bentley, thương hiệu này đã cho ra mắt nhiều phiên bản kỉ niệm đặc biệt dựa trên những mẫu xe tiêu biểu như Bentayga, Mulsanne, Flying Spur, Continental GT,…Tuy nhiên, gần đây, thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc lại một lần nữa đem tới một chiếc xe độc đáo, có giá trị nghệ thuật cao và hơn hết, chỉ có duy nhất một chiếc được tạo thành.

Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế bởi nghệ sĩ nổi tiếng người Iceland Katrin Fridriks phối hợp với Phòng trưng bày JD Malat của London và đại lý Jack Barclay của Bentley. Chiếc Continental GT này mang màu ngoại thất khá độc đáo được lấy cảm hứng từ chương trình ‘Speed ​​of Light – Commander’ của nghệ sĩ, khám phá tần số giữa màu đen và trắng.

Chiếc Continental GT độc nhất này được hoàn thiện trong lớp vỏ màu đen cùng những vòng xoáy màu trắng mang đến cho chiếc xe cảm giác tốc độ và chuyển động ngay cả khi đứng yên. Các hiệu ứng sơn chảy ở phía trước, theo góc độ mà càng về phía sau, sơn trắng đều tạo được hiệu ưng văng ra, tạo cho chiếc xe một diện mạo độc đáo tùy thuộc vào góc nhìn của nghệ sĩ.

Fridriks cho biết:” Tôi rất hào hứng khi hợp tác với Jack Barclay Bentley để tạo ra tác phẩm nghệ thuật động độc đáo này. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền tảng nghệ thuật của tôi – nắm bắt tốc độ và năng lượng, các đường nét thiết kế, tay nghề thủ công, sự chính xác và hơn hết là hướng tới sự hoàn hảo.

Chiếc xe mang trên mình đầy tính nghệ thuật có một không hai này hiện đang được trưng bày tại đại lý Jack Barclay – Đại lý lâu đời nhất của Bentley có trụ sở tại London. Ngoài ra, đây cũng chính là một chiếc xe được ra đời trong dịp kỷ niệm 92 năm thành lập đại lý Jack Barclay Bentley, và chiếc xe đã được Fridriks ký lên.

Chiếc xe sẽ ở lại Jack Barclay Bentley cùng với các tác phẩm nghệ thuật khác của Katrin, sau đó chiếc xe sẽ được trưng bày tại Phòng trưng bày JD Malat ở London cho một số sự kiện đặc biệt.

Sau đó, Bentley sẽ bán chiếc xe nghệ thuật độc đáo này. Tuy nhiên, giá của chiếc xe có thể sẽ có giá cao hơn so với Continental GT tiêu chuẩn (Hiện đang có giá khởi điểm chỉ từ 200.000 Đô).

Giống như những chiếc Continental GT thông thường, sức mạnh của chiếc xe này được cung cấp bởi động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất 626 mã lực và mô-men xoắn lên tới 900Nm, cho phép chiếc xe sang trọng này có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 3,7 giây và đạt vận tốc tối đa ở mức 333km/h.