BMW M8 Gran Coupe – “siêu sedan” với sức mạnh 617 mã lực

0
408

Sau khi đã cho ra mắt những bản cấu hình M8 hiệu năng cao của dòng 8-Series Coupe 2 cửa, đến nay BMW tiếp tục giới thiệu thêm điều tuyệt vời tương tự, nhưng là dành cho biến thể sedan 4 cửa 8-Series Gran Coupe.

Giống như bộ đôi M8 Coupe/Convertible, cung cấp năng lực vận hành cho M8 Gran Coupe là khối động cơ V8 4.4L tăng áp kép có khả năng sản sinh lượng công suất 600 mã lực tại 6.000 rpm nhờ đạt mô men xoắn cực đại 750 Nm trong dải tua máy 1.800 – 5.600 rpm ở trạng thái tiêu chuẩn. Trên bản cao cấp Competition, thông số động cơ được cải tiến thêm để đạt mức công suất 617 mã lực ở cùng lượng mô men xoắn cực đại nhưng đạt dải tua máy cao hơn 1.800 – 5.800 rpm.

Thời gian cần để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h đối với M8 Gran Coupe tiêu chuẩn là chỉ trong 3,1 giây và giảm xuống dưới 3 giây với phiên bản cao cấp Competition. Cả 2 phiên bản đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp M Steptronic với công nghệ Drivelogic và hệ dẫn động 4 bánh xDrive, tốc độ tối đa giới hạn ở mức 248 km/h.

Những tay lái đam mê hiệu năng tối đa có thể chọn lắp thêm gói nâng cấp M Driver, giúp tăng tốc độ tối đa của xe lên 304 km/h. Một trong những điều kiện để lắp gói này là khách hàng bắt buộc phải trải qua khóa huấn luyện lái xe hiệu năng cao tại những trường đào tạo của BMW, nhằm đảm bảo có đủ kỹ năng cần thiết để “cầm cương” nguồn sức mạnh khủng khiếp trên M8 Gran Coupe.

Hệ thống treo trước xương đòn kép và hệ thống treo sau 5 liên kết của BMW M8 Gran Coupe là loại Adaptive, có thể thích ứng với các điều kiện lưu thông trên đường khác nhau, từ đó tự đưa ra thiết lập giảm chấn phù hợp. Người lái cũng có thể điều chỉnh thông số động cơ, hệ thống treo, hệ thống lái và phanh thông qua nút M Mode với cài đặt M1, M2 và 3 chế độ lái.

Hệ thống phanh bao gồm phanh đĩa trước đường kính 39,6 cm ở bánh trước và 38,1 cm ở bánh sau với 6 piston. Những ai có nhu cầu cao hơn cần chi thêm tiền để thay đổi đĩa phanh hợp kim sang loại làm bằng chất liệu gốm carbon và có kích thước lớn hơn để tăng hiệu năng phanh. Đèn pha LED thích ứng BMW Laserlight là trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản này.

Bên trong khoang lái, BMW M8 Gran Coupe có thiết kế thể thao, hiện đại cùng thiết lập thông tin giải trí Live cockpit. Các ghế ngồi đều có những đường chỉ khâu và họa tiết trang trí đặc trưng. Hàng ghế sau bố trí riêng biệt cho 2 người, ngăn cách bởi khu vực điều khiến chức năng như điều hòa và hệ thống giải trí.

Tại Mỹ, M8 Gran Coupe sẽ được ra mắt với phiên bản Launch Edition có số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc, được hoàn thiện bằng sơn kim loại Diamant Green với các điểm nhấn bằng đồng và bánh xe 20 inch độc quyền. Sau đợt này, khách hàng có thể mua BMW M8 Gran Coupe tiêu chuẩn với giá 130.000 USD và bản cao cấp Competition với giá 143.000 USD. Dự kiến, xe sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 11 năm nay và bán ra vào tháng 4/2020.

Theo BMW

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here