Saleen ra mắt xe đua GT4 với giá từ 225.000 USD

0
Vừa đánh dấu sự trở lại thị trường xe với mẫu xe Saleen S1 cách đây không lâu, hãng siêu xe đến từ Mỹ mới đây đã bước chân vào làng đua xe với chiếc Saleen GT4 Racing Concept.


21b417ac-saleen-gt4-concept-race-car-1-1024x576.jpg

Saleen GT4 Racing Concept được hãng phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe thương mại Saleen S1. Phiên bản xe đua này được trang bị động cơ I4 dung tích 2,2 lít, tăng áp. Tuy được thay đổi về dung tishc như động cơ này vẫn có thể tạo ra công suất cực đại 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 474 Nm.

Thêm vào đó, ngoại hình của xe cũng đã được thay đổi nhằm giúp xe đi nhanh hơn trên đường đua. Saleen GT4 có thân xe bằng sợi carbon nhẹ và một loạt các sửa đổi khí động học như cánh gió lớn phía sau, bộ chia trước và bộ khuếch tán phía sau. Ngoài ra còn có cửa gió trên các khe hút gió phía trước và một bộ bánh xe đua được bọc trong lốp đua.


b06f2089-saleen-gt4-concept-race-car-2-1024x576.jpg

Chiếc xe đua này vừa được công bố tại một sự kiện gần đây ở Las Vegas có thể sẽ được điều chỉnh trước khi ra mắt tại các cuộc đua. Đáng chú ý hơn, phiên bản concept này vẫn sử dụng ốc bánh xe truyền thống nhưng trên phiên bản xe đua, nó sẽ được thay bằng ốc khóa tâm.

“Chúng tôi đã phát triển Saleen 1 để có đủ khả năng trên đường đua và dễ dàng thích nghi với các ứng dụng đua xe”, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty Steve, Steve Saleen cho biết. “Công ty của chúng tôi được thành lập dựa trên DNA đua và đường đua là nơi chúng tôi chứng minh danh tiếng của mình. Chúng tôi mong muốn hoàn thành quá trình tương đồng với SRO và chứng kiến những chiếc xe này cạnh tranh tại các sự kiện GT4 trên toàn thế giới”.


8e7bd790-saleen-gt4-concept-race-car-4-1024x576.jpg

Saleen hiện đang hoàn tất quy trình tương đồng của SRO cho Saleen GT4. Khi mọi thứ đã hoàn tất, nó sẽ được bán với giá 225,000 USD và sẽ đủ điều kiện để cạnh tranh trong các giải đua trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

Theo Carscoops

Bài trướcDịch vụ xe cứu thương Dubai bổ sung Corvette và Nissan GT-R vào đội hình
Bài tiếp theoKoenigsegg công bố video kỷ lục mới của Regera