Bentley xuất xưởng chiếc Bentayga thứ 20.000

0
134

Bentley Bentayga là chiếc SUV thương mại đầu tiên của hãng xe siêu sang đến từ Anh Quốc, được bán ra lần đầu vào năm 2016. Đến nay, sau bốn năm có mặt trên thị trường, chiếc SUV sang trọng này đã và đang chứng minh được vị thế của mình trong phân khúc. Vừa qua, Bentley đã công bố rằng chiế Bentayga thứ 20.000 đã lăn bánh khỏi nhà máy, đánh dấu một cột mốc ấn tượng khác cho chiếc xe này.

Khi ra mắt, Bentley Bentayga không chỉ là chiếc SUV đầu tiên của Bentley mà còn là chiếc SUV siêu sang đầu tiên ra mắt, mở ra một phân khúc sản phẩm hoàn toàn mới và là mẫu xe đi đầu trong phân khúc đó. Bentley Bentayga khi đó đã định nghĩa lại sự sang trọng của những chiếc xe gầm cao với chất lượng và tiếng tăm của hãng trên những chiếc sedan siêu sang trước đây. Không chỉ sang trọng, chiếc SUV này cũng là chiếc SUV nhanh nhất ở thời điểm khi nó ra mắt và đến nay, một biến thể của xe vẫn đang nắm giữ kỷ lục này.

Tất cả 20.000 chiếc Bentayga được lắp ráp tại trụ sở của Bentley tại Crewe, Anh Quốc hoàn toàn bằng tay. Chiếc SUV Bentley được chăm sóc bởi 230 thợ lành nghề tại dây chuyền sản xuất trong trung bình hơn 100 giờ làm việc để hoàn thành. Mỗi chiếc xe được tạo ra đều để tôn vinh chủ nhân của nó. Một số các phiên bản đặc biệt do Mulliner thực hiện cũng được ra mắt trong bốn năm qua, cùng với đó là các cấu hình đặc biệt do chính khách hàng tạo nên.

Ngay từ lúc ra mắt, chiếc SUV siêu sang này đã giành được giải thưởng đầu tiên – giải “Game Changer” từ một ấn phẩm ô-tô hàng đầu thế giới dành cho chiếc xe tạo ra phân khúc và tiêu chuẩn mới trong làng xe. Tiếp theo đó, vào năm 2018, xe tạo nên kỷ lục tại đường chạy leo núi “Pikes Peak International Hill Climb” ở phân khúc của những chiếc SUV thương mại. Chiếc xe khi đó đã được cầm lái bởi Rhys Millen, vượt qua đoạn đường đèo núi dài 19,98 km, leo cao 1.524 m trong thời gian 10 phút 49,9 giây, tốc độ trung bình đạt 107 km/h.

Hiện tại, SUV Bentayga đang được Bentley bán ra với năm phiên bản động cơ khác nhau, gồm: Bentayga W12 sử dụng động cơ W12 dung tích 6.0 lít, tăng áp kép, tạo công suất 600 mã lực. Bentayga V8 được trang bị động cơ xăng V8 và Bentayga Diesel có động cơ dầu V8, cung cấp công suất lần lượt là 542 mã lực và 429 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm (V8) và 900 Nm (Diesel). Bentayga Hybrid là chiếc xe thương mại đầu tiên của Bentley sở hữu hệ dẫn động hybrid với trung tâm là động cơ V6 tăng áp, kết hợp cùng động cơ điện, tạo ra công suất cực đại 449 mã lực.

Cao cấp nhất, biến thể Bentayga Speed được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, có công suất lên đến 635 mã lực và chiếc xe này đang nắm giữ kỷ lục SUV nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa lên đến 306 km/h. Tất cả các biến thể đều được trang bị hộp số tự động, ly hợp kép 8 cấp do ZF phát triển.

Bentley Bentayga được hãng xe sang Anh Quốc bán ra với giá từ 166.425 USD cho bản Hybrid và cao nhất từ 246.825 USD cho bản Bentayga Speed. Tại Việt Nam, xe có giá bán trên 16 tỷ Đồng.

Theo Bentley

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here