Bentley ra mắt dòng sản phẩm mô hình Continental GT theo tỉ lệ thu nhỏ

0
187

Xe mô hình từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp ô-tô. Từ những chiếc xe tỉ lệ nhỏ đến những chiếc xe được làm theo tỉ lệ thật, chúng được sản xuất với nhiều mục đích khác nhau, từ sưu tầm như một thú vui đến tặng khách hàng và cả trưng bày ở các sự kiện bên cạnh những chiếc xe thật.

Đây cũng là cách các hãng xe có thể tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn cũng như giúp bán được nhiều phụ kiện, quảng bá hình ảnh của một mẫu xe nào đó. Bentley cũng không là ngoại lệ khi những chiếc xe của thương hiệu này đều được sản xuất mô hình ở gần như tất cả các tỉ lệ và phân khúc. Mới đây, hãng xe sang đến từ Anh Quốc cũng đã công bố dòng sản phẩm xe mô hình thu nhỏ của chiếc Continental GT thế hệ mới, được bán ra với ba tỉ lệ 1:8, 1:43 và 1:64.

Trong ba tỉ lệ trên, chiếc Bentley Continental GT 1:8 sẽ được sản xuất tỉ mỉ nhất khi tốn đến 300 giờ làm việc để lắp ráp hơn 1.000 chi tiết khác nhau được đúc bằng chất liệu resin để tạo nên chiếc xe. Phiên bản mô hình tỉ lệ lớn của chiếc Grand Tourer được phát triển dưới sự giám sát chặt chẽ của bộ phận thiết kế Bentley Design Studio để đảm bảo rằng phiên bản thu nhỏ sẽ giống với chiếc xe thật nhất có thể.

Khách hàng khi đặt mua mẫu mô hình tỉ lệ 1:8 của Bentley Continental GT có thể lựa chọn từ màu sơn đến màu da bọc nội thất, màu của đường chỉ khâu tương phản, kiểu vân thêu, họa tiết ốp gỗ,… giống với cách mà họ lên cấu hình chiếc xe thật. Thậm chí họ có thể tạo ra những phiên bản đặc biệt cho riêng mình thông qua bộ phận cá nhân hóa Mulliner hoặc phỏng theo những bản đặc biệt đã được Bentley ra mắt.

Khác với phiên bản tỉ lệ 1:8, tỉ lệ 1:43 của Bentley Continental GT thế hệ mới được sản xuất đặc biệt bởi TSM, một hãng chuyên sản xuất mô hình cho các hãng xe lớn như McLaren, Jaguar, Aston Martin, Ford,… Ở tỉ lệ này, xe sẽ vẫn được làm bằng vật liệu resin Bentley sẽ cung cấp hai màu sơn cho Continental GT gồm Khamun với nội thất màu đen và Storm Grey với nội thất Brunel và vải lanh. Phiên bản này sẽ mô phỏng lại chiếc GT với gói nâng cấp Blackline Specification, thay thế các chi tiết mạ crom bằng các chi tiết ốp đen bóng.

Cuối cùng, ở tỉ lệ 1:64 nhỏ nhất, chiếc GT sẽ được làm bằng kim loại. Xe sẽ được bán ra với ba màu là Ice, Orange Flame và Sequin Blue với phiên bản màu Ice sẽ được trang bị gói Blackline Specification.

Bentley công bố giá bán lẻ cho chiếc Continental GT tỉ lệ 1:8 sẽ là 6.995 Bảng Anh, tương đương 9.197 Đô-la và khách hàng phải đợi đến 20 tuần để có thể nhận được chiếc xe. Phiên bản 1:43 có giá bán ở mức 85 Bảng Anh (115 USD) và 1:64 sẽ có giá bán 12 Bảng (16 USD).

Theo Bentley

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here