Bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio tăng giá bán tại Việt Nam

0

velozcross_avanzapremio_02.jpg

Cả 2 mẫu xe thuộc phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ của Toyota đều đồng loạt tăng giá bán kể từ đầu tháng 8/2022.

Ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 8/2022, giá bán của 2 dòng xe Toyota Veloz Cross và Toyota Avanza Premio đã tăng thêm 10 triệu đồng. Đây là giá bán niêm yết chính hãng được đăng tải trực tiếp trên website của Toyota Việt Nam, áp dụng cho toàn bộ các phiên bản của 2 dòng xe này.


gia_toyota_velozavanza_t82022.PNG

Cụ thể, mẫu Veloz Cross giờ đây có giá 658 triệu đồng đối với phiên bản CVT tiêu chuẩn và 698 triệu đồng đối với bản TOP CVT cao cấp. Mẫu Avanza Premio thì được điều chỉnh giá thành 558 triệu đồng đối với bản MT (số sàn) và 598 triệu đồng đối với bản CVT (số tự động vô cấp).

(Ngoài ra, khách hàng cũng cần chi thêm 8 triệu đồng nữa nếu chọn mua xe Toyota Veloz Cross hay Avanza Premio với màu sơn trắng ngọc trai. Điều này cũng tương tự như các mẫu xe khác được Toyota Việt Nam phân phối bấy lâu nay)

Hãng xe Nhật Bản chỉ cập nhật mức giá mới, không công bố lý do về sự thay đổi này. Trên thực tế, việc Veloz Cross và Toyota Avanza Premio tăng giá là tin đồn đã được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội từ trước đó, chủ yếu từ những nhân viên tư vấn bán hàng của các đại lý Toyota chính hãng đưa ra.


velozcross_avanzapremio.jpg

Bộ đôi Veloz Cross (trái) và Avanza Premio

Trước đó, vào tháng 5/2022 một số dòng xe Toyota nhập khẩu như Camry, Corolla Cross, Raize… cũng đã được Toyota Việt Nam điều chỉnh tăng giá bán. Lúc đó, đại diện hãng cho biết việc thay đổi giá ở từng thời điểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như các loại thuế, chi phí nhân công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí vận tải, sức cạnh tranh…

Sau khi tăng giá, Veloz Cross và Avanza Premio nhiều khả năng sẽ gặp thêm khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như Mitsubishi Xpander (555-688 triệu đồng), Suzuki XL7 (600-640 triệu đồng), Suzuki Ertiga (500-569 triệu đồng)…


velozcross_01.jpg

Nội thất Veloz Cross

Bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 3/2022, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Veloz Cross được coi là sự thay thế cho chiếc Rush trước đây, còn Avanza Premio là bản nâng cấp cải tiến của mẫu Avanza cũ.

Đáng chú ý, trong thống kê doanh số hàng tháng, Toyota Việt Nam gộp chung Veloz Cross và Avanza Premio vào làm một chứ không tách bạch thành 2 dòng riêng biệt. Cộng dồn từ khi có mặt tại Việt Nam đến nay, Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đạt doanh số tổng cộng 5.320 xe.


avanzapremio_01.JPG

Nội thất Avanza Premio

Veloz Cross và Avanza Premio đều là những mẫu xe được phát triển trên nền tảng dẫn động cầu trước, sở hữu động cơ 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, với công suất cực đại đạt 105 mã lực. Bên trong nội thất trang bị nhiều tiện ích thời thượng. Bản TOP CVT cao cấp của Veloz Cross còn có thêm bộ công nghệ an toàn Toyota Safety Sense.

Tổng hợp

Bài trướcBentley nhận chứng chỉ “Không phát thải nhựa” đầu tiên từ tổ chức South Pole
Bài tiếp theoHyundai Elantra 2023 thế hệ mới sắp ra mắt Việt Nam