Trải nghiệm khi cầm lái Mustang và công nghệ DRS trên đường đua

0

Chủ nhân của các mẫu Mustang sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm và cầm lái chiếc xe của họ với huấn luyện viên tại Trường đua Ford Performance.

Trải nghiệm khi cầm lái Mustang và công nghệ DRS trên đường đua
Trải nghiệm khi cầm lái Mustang và công nghệ DRS trên đường đua

Trong Triển lãm ô tô Detroit, Ford đã tập trung nhiều vào việc mang đến sự phấn khích cho các chủ nhân khi cầm lái Mustang hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào năm 2024.

Sự kiện trải nghiệm này sẽ có huấn luyện viên chuyên nghiệp từ Trường đua Ford Performance Racing School hướng dẫn, đồng thời các thông tin về sự kiện trực tiếp lẫn trực tuyến dành riêng cho các chủ nhân Mustang đều được cập nhật liên tục.

Ngoài ra, Ford đã chia sẻ thêm thông tin về Drag Reduction System – DRS của Mustang GTD. DRS tạm dịch “hệ thống giảm lực kéo”, thường ứng dụng trên các mẫu xe đua, trong đó có xe F1.

Hệ thống DRS gồm cánh gió sau có thể điều chỉnh và dưới thân xe bổ sung thêm các cánh gió đặc biệt tối ưu hóa luồng không khí, cải thiện tốc độ và tăng độ bám đường.

Trải nghiệm lái đường đua dành riêng cho chủ nhân Mustang

Ford sẽ hợp tác với Trường đua Ford Performance để giới thiệu chương trình Dark Horse Track Attack tại Charlotte Motor Speedway dành riêng cho chủ sở hữu Mustang Dark Horse. Chương trình này sẽ có huấn luyện viên hướng dẫn lái trên đường đua và trải nghiệm tùy chỉnh của chủ nhân Mustang Dark Horse. Tỷ lệ người hướng dẫn và người tham dự là 3:1.

Mustang Dark Horse

Các chủ nhân Mustang Dark Horse tham gia sẽ được huấn luyện trên sân tập chuyên dụng Skidpad, thực hiện các bài đua tính giờ của Autocross và chạy trên đường đua chính. Chương trình gồm các buổi học lý thuyết và luyện tập trên đường đua, kết thúc bằng một vòng chạy tốc độ cao với huấn luyện viên.

Chương trình Dark Horse Track Attack sẽ được mở vào tháng 1 năm 2024 và miễn phí cho tất cả chủ sở hữu Mustang Dark Horse. Mustang Dark Horse trang bị động cơ V8 5.0-liter mạnh mẽ, đại diện cho phiên bản Mustang hợp pháp trên đường phố mạnh nhất của Ford cho đến nay.

Mustang Dark Horse

Ford dự định tổ chức các sự kiện lái xe tại Trường đua Ford Performance cho chủ sở hữu Mustang EcoBoost và GT, mở rộng các khóa hướng dẫn lái xe trên đường đua.

Cổng thông tin điện tử mới sẽ cung cấp không gian trực tuyến cho những người đam mê Mustang giao lưu, học hỏi, tương tác với nhau, trong khi các sự kiện xuyên quốc gia sẽ tạo cơ hội gặp gỡ trực tiếp cho chủ sở hữu Mustang.

Công nghệ Mustang GTD DRS

Công nghệ Drag Reduction System – DRS (Hệ thống giảm kéo) của Mustang GTD tập trung vào hiệu suất khí động học, gồm cơ chế thủy lực điều chỉnh góc cánh gió sau và kích hoạt các cánh tà phía trước. Hệ thống này tối ưu hóa luồng không khí và lực đẩy xuống đường theo điều kiện hiệu suất khác nhau.

Greg Goodall – kỹ sư chính cho chương trình Mustang GTD nhấn mạnh rằng, mọi khía cạnh của thân xe đều phục vụ định hướng không khí để làm mát, khí động học và lực ép xuống mặt đường.

Thông qua việc điều chỉnh cánh gió sau và cánh tà phía trước sẽ tạo được độ bám lớn khi qua những khúc cua gắt, DRS tạo ra một cấu trúc cánh tích hợp, tăng cường lực đẩy xuống đường phía sau để cải thiện sự ổn định khi đi qua các góc cua mà không làm giảm tốc độ.

Đồng thời, thiết kế dưới thân xe phía trước có tấm chắn định hướng luồng không khí thoát ra hiệu quả từ bánh trước cùng các lỗ thông khí từ khu vực bánh xe.

Tổng thể, các tính năng khí động học của Mustang GTD hoạt động hài hòa để nâng cao hiệu suất của xe trong các điều kiện khác nhau, đảm bảo tốc độ và độ bám đường.

Tham khảo Ford

Bài trướcXe Mazda tại Việt Nam tiếp tục điều chỉnh lại giá trong tháng 9/2023
Bài tiếp theoToyota Yaris Cross ra mắt Việt Nam, giá 730 – 850 triệu đồng