Alfa Romeo dự kiến sẽ mang thương hiệu 6C trở lại trong tương lai

0
Từ năm 1927 đến năm 1954, Alfa Romeo đã gọi tất cả các mẫu xe 6 xi-lanh 6C và đó là thời điểm huy hoàng cho thương hiệu siêu xe của Ý.

Nhưng liệu Alfa Romeo 6C có thể trở lại? Vâng, động thái của hãng trong những năm gần đây dường như gợi lên điều đó. Đầu tiên, người Ý này đã hồi sinh 8C với 2 mẫu Alfa Romeo 8C Competizione và Spider được sản xuất với số lượng giới hạn từ năm 2007 đến năm 2010. Sau đó, đầu năm nay công ty đã thông báo chiếc 8C sẽ trở lại vào năm 2022 với động cơ hybrid.


2c3d4c3d-alfa-romeo-6c-vision-gt-concept-2-1024x421.jpg

Alfa Romeo cũng đã cho ra chiếc xe thể thao hạng nhẹ 4C vào năm 2013, chiếc 6C sẽ trông giống như một sự bổ sung hợp lý cho vòng đời ổn định của những dòng xe “thuần” chất Alfa Romeo. Thật không may, trong khi có nhiều tin đồn trong những năm qua về sự trở lại của cái tên mang tính biểu tượng, các quan chức cấp cao của Alfa không bao giờ xác nhận những gì liên quan về mẫu 6C.

Lần cuối cùng Alfa Romeo nhắc đến “6C” trong một phát biểu là vào năm 2014 khi họ phát hành bản phác thảo sơ bộ của một mẫu xe Concept tương lai được gọi là 6C Biposto Vision Gran Turismo.


44c82d32-alfa-romeo-6c-vision-gt-concept-1-1024x421.jpg

Vâng, nhà thiết kế người Ý Gaspare Conticelli đã quyết định rằng thời gian đã đến. Ông đã thiết lập một nhóm nghiên cứu dự án 6C Vision Gran Turismo cho Alfa Romeo. Chúng tôi không biết bạn nghĩ gì, nhưng chiếc xe trông hoàn toàn ngoạn mục theo cách chúng tôi nhận định. Các tính năng nổi bật bao gồm kính chắn gió tách rời, vỏ động cơ trong suốt và thiết kế thân xe khí động học cực kì phức tạp.

Thực tế là hồ sơ LinkedIn của ông Conticelli nói rằng ông là một nhà thiết kế cho cả Alfa Romeo và Maserati, nên có thể thấy rằng dự án về 6C còn rất mơ hồ. Chưa có gì chắc chắn rằng nó có thể được hội đồng của Alfa Romeo gật đầu chấp thuận.

Theo Carscoops

VNB
Author: VNB

Bài trướcPhiên bản Plug-in Hybrid của Jeep Renegade đang được phát triển
Bài tiếp theoPorsche 911 GT3 RS ra mắt thị trường Malaysia với giá từ 12,5 tỷ đồng