BMW khuyên nên mua sớm dòng M dùng hộp số sàn trước khi quá trễ

0

Theo báo cáo mới nhất từ BMW, hãng xe này cảnh báo số lượng xe BMW M sử dụng hộp số sàn ngày càng giảm và những ai yêu thích dòng xe này nên mua sớm, trước khi mẫu xe này kết thúc hoàn toàn.

BMW khuyên nên mua sớm dòng M dùng hộp số sàn trước khi quá trễ

BMW M là một trong số ít các hãng xe cung cấp tùy chọn hộp số sàn đối với dòng xe hiệu suất cao, nhưng theo BMW điều này sẽ kết thúc sớm thôi.

Tạp chí Quattroruote (Ý) đã có cuộc phỏng vấn hành viên ban giám đốc BMW – Frank Weber, vị này xác nhận thời gian dành cho dòng xe M trang bị hộp số sàn đang đếm ngược từng ngày.

Những chiếc xe này rất thú vị, nhưng hãy trung thực rằng số lượng xe đang ngày càng nhỏ hơn. Vì vậy, không còn lý do để phát triển chúng nữa. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc xe M số sàn, bạn cần phải mua ngay bây giờ“, Frank Weber nói.

Trước đó, BMW thực hiện các mẫu xe hiệu suất cao với hộp số sàn bởi các khách hàng rất ưa chuộng, điều này giúp BMW tạo nên thị trường ngách cho nhóm khách hàng này. Tại Mỹ, BMW M có các tuỳ chọn hộp số sàn 6 cấp đối với M2, M3 và M4. Trong khi đó, tại Anh chỉ cung cấp số sàn đối với mẫu M2.

“Chúng tôi có những khách hàng đi 25.000-30.000 km (khoảng 15.500-18.600 dặm) một năm và không muốn chuyển số liên tục khi di chuyển”, Weber nói thêm.

Tuy nhiên, nếu như lời của Frank Weber là đúng, chúng ta sẽ không còn những mẫu xe hiệu suất cao thế hệ mới được trang bị hộp số sàn trong thời gian tới. Mặc dù đây không phải tin tốt cho những người yêu thích xe BMW sử dụng hộp số sàn, nhưng BMW vẫn phát triển một số dự án khác.

Theo Frank Weber, mẫu M3 Touring đang được bán ngoài thị trường Mỹ và doanh số gấp 3 lần so với dự kiến, đây là lý do chính khiến BMW thực hiện M5 Touring mới. Nếu như những đoạn giới thiệu từ BMW là đúng, chúng ta có thể thấy phiên bản M5 Touring tại Mỹ trong tương lai.

Trên thực tế, việc mua một chiếc xe BMW M với hộp số sàn có thể là một quyết định thông minh cho những người đam mê lái xe và yêu thích trải nghiệm lái xe truyền thống. Với sự giảm dần của tùy chọn này trên thị trường ôtô, việc sở hữu một chiếc xe M số sàn sẽ trở nên hiếm hoi và có thể trở thành món đồ sưu tập giá trị cao trong tương lai.

BMW khuyên nên mua sớm dòng M dùng hộp số sàn trước khi quá trễ
BMW M3 phiên bản số sàn

BMW cho biết trong tháng trước, hơn 50% khách hàng mua M2 mới đã chọn phiên bản hộp số sàn 6 cấp, trong khi khoảng 20% khách hàng mua M3 và M4 cũng lựa chọn hộp số sàn. Điều này cho thấy đủ sự yêu thích và nhu cầu từ phía khách hàng để duy trì tùy chọn này trên thị trường.

BMW nhận thấy rằng có đủ nhu cầu từ thị trường để ra mắt phiên bản hộp số sàn của Z4 vào tháng 12 năm trước, cùng với phiên bản hộp số sàn của Supra hợp tác với Toyota.

Tuy nhiên, với tuyên bố của BMW rằng hộp số sàn trên dòng xe M sắp kết thúc, khách hàng cần đưa ra quyết định sớm. Việc này cũng thể hiện sự hiểu biết và trọng tâm mà BMW đặt vào việc tiếp tục phát triển công nghệ và tùy chọn mới phù hợp với xu hướng và yêu cầu của thị trường.

Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ thấy sự trở lại của hộp số sàn trong một dạng công nghệ mới như hộp số tự động ly hợp kép hoặc có thể là hệ thống truyền động điện.

Nhưng cho đến lúc đó, việc mua chiếc xe BMW M số sàn ngay bây giờ có thể là cơ hội cuối cùng để trải nghiệm cảm giác lái xe thực thụ.

Tổng hợp

Supercar
Author: Supercar

Bài trướcHonda City, Civic, CR-V ưu đãi lệ phí trước bạ và hỗ trợ tiền mặt khi mua xe tháng 2/2024
Bài tiếp theoVinFast ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia