BMW sẽ ra mắt 5 Series với động cơ mild-hybrid vào cuối năm nay

0
Thế hệ G30 của BMW 5 Series sẽ được hãng xe đến từ Đức ra mắt phiên bản sử dụng hệ dẫn động mild-hybrid vào tháng 11 tới đây. Phiên bản lai điện này của 5 Series G30 sẽ là một phần trong con đường dẫn đến điện khí hóa của BMW trong tương lai. Giống với phiên bản plug-in hybrid đang có mặt trên thị trường, phiên bản mild-hybrid này sẽ giúp giảm tải cho động cơ cũng như hỗ trợ tăng cường công suất, dẫn đến khả năng vận hành tốt hơn mà không ảnh hưởng đến vấn đề môi trường đang nhạy cảm ở thời điểm hiện nay.


2019-bmw-5-series-carbon-edition-2-1024x576.jpg

Trên phiên bản này, một mô-tơ khởi động sử dụng điện 48V sẽ được tích hợp với viên pin thứ hai giúp cải thiện khả năng thu hồi động năng được sản sinh từ hệ thống phanh. Việc này có được nhờ phương pháp thu hồi năng lượng sinh ra khi chủ nhân sử dụng phanh của xe hoặc rời chân khỏi bàn đạp ga. Hệ thống này cũng đóng vai trò hỗ trợ hệ thống điện trên xe. Máy phát điện khởi động hoạt động giống như một bộ truyền động điện giúp động cơ hoạt động trong hiệu suất tối ưu, tối đa hóa hiệu quả và công suất thường xuyên nhất có thể. Khi cần thiết, hệ thống cũng cho phép chức năng overboost bằng điện, gia tăng năng lượng cho hệ thống truyền lực khi tăng tốc. Một ưu điểm khác của bộ tạo khởi động là sự liền mạch của chức năng dừng khởi động tự động, cho phép rất ít rung động và tăng độ mượt mà khi chuyển đổi của chế độ ngắt động cơ tạm thời. Ngoài ra, động cơ bây giờ có thể được tắt hoàn toàn khi dừng, thay vì chỉ ngắt kết nối nó khỏi hệ thống truyền động.


maxresdefault-2-1024x576.jpg

Những mẫu xe sẽ được cung cấp tùy chọn này là BMW 520d bản sedan và touring. BMW cho biết họ vẫn chưa có kế hoạch cung cấp phiên bản mild-hybrid 48V lên bất kì chiếc 5 Series động cơ xăng nào. Bên cạnh đó, công nghệ đèn Laserlight vốn bất hợp pháp của BMW hiện cũng đã có mặt trên hai phiên bản này. Tùy chọn này chỉ có cho các xe được bán tại thị trường Châu Âu.

Bên cạnh đó, những biến thể động cơ plug-in hybrid của 5 Series và 3 Series sẽ được trang bị thêm những tùy chọn trước đây chỉ có trên phiên bản động cơ xăng.

Theo Motor1

VNB
Author: VNB

Bài trướcLamborghini Aventador SVJ 63 xuất hiện tại Singapore với phối màu đặc biệt
Bài tiếp theoToyota Land Cruiser đạt cột mốc 10 triệu xe bán ra