Bugatti Chiron Super Sport 300+ “cất cánh” trong lúc thực hiện kỷ lục

0
Bugatti Chiron Super Sport 300+ là mẫu xe đầu tiên và duy nhất hiện tại đã vượt qua ngưỡng tốc độ 300 mph (480 km/). Trong video mà Bugatti đã công bố, ta có thể thấy được sự ổn định của xe trong lúc thực hiện kỷ lục này. Tuy nhiên, thực tế chiếc xe đã có lúc bay lên không trung ở vận tốc ngoài 400 km/h khi đang thực hiện lượt chạy nói trên.


Bugatti-Chiron-World-Record-1024x683.jpg

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Wheels, Andy Wallace – tay lái huyền thoại của Bugatti, người cầm lái chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ thực hiện kỷ lục cho biết chiếc xe đã bay trong lúc thực hiện kỷ lục. Theo lời kể của Andy, chiếc xe đã bị nhảy lên không trung khi băng qua bề mặt tiếp giao giữa lớp nhựa đường mới và cũ tại đường thử Ehra – Lessien ở tốc độ khoảng 447 km/h.

“Đường chạy có một đoạn chuyển đổi giữa hai bề mặt, tôi đã coi nó là bệ phóng và chiếc xe thực sự đã nhảy lên. Mọi người đều thắc mắc tôi lại nói như vậy cho tới khi họ kiểm tra lại các dữ liệu của chuyến chạy đó và bắt đầu mới tin lời tôi nói. Việc này xảy ra trong lúc xe chạy qua đoạn chuyển giao giữa lớp nhựa mới và lớp nhựa cũ của đường thử ở tốc độ 447 km/h. Tôi đã cảm nhận được việc này khoang lái và xe đã hoàn toàn bay lên, sau đó là đáp xuống.


Bugatti-Chiron-Price-1024x687.jpg

Wallace cho biết ông đã cảm nhận được cú nhảy của xe nhưng vẫn phải giữ chân ga để đảm bảo chiếc xe không rung lắc và tiếp đất một cách an toàn nhất có thể. “Bạn biết mình đã đưa chính mình đến bờ lớp nhựa nhưng những con số liên tục tăng, bạn phải chuẩn bị bản thân cho cú nhảy này. Bạn không thế nâng chiếc xe lên. Thực tế nếu nâng được lại càng rắc rối hơn, bạn có một loạt những thay đổi địa hình phía trước và nó sẽ mang nhiều rắc rối tới. Bạn tốt hơn hết là giữ phẳng, điều đó có nghĩa là bạn không thể làm được gì nhiều, bạn chỉ cần đi với nó và hy vọng là nó ổn”.


Black-Bugatti-Chiron-1024x683.jpg

Bugatti Chiron Super Sport 300+ có công suất tối đa 1.578 mã lực, sức mạnh này vẫn được cung cấp bởi động cơ W16 8.0 lít với bốn bộ tăng áp quen thuộc của Bugatti. Với sức mạnh này, chiếc xe có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 493 km/h (304 mph). Tuy nhiên, chỉ có đúng một chiếc Bugatti Chiron Super Sport 300+ đạt được tốc độ đó, tất cả những chiếc xe thương mại sẽ được giới hạn tốc độ tối đa ở 440 km/h nhằm đảm bảo an toàn.

Xe sẽ được sản xuất giới hạn 30 chiếc, trong đó có một chiếc nguyên mẫu và được bán với giá 3,95 triệu đô-la mỗi chiếc.

Theo Carscoops

VNB
Author: VNB

Bài trước[IAA 2019] Hyundai ra mắt i30 N Project C
Bài tiếp theoSao Arsenal chơi trội khi thay áo cho siêu phẩm Ferrari LaFerrari