Continental GT bất ngờ trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Bentley trong năm qua

0
Năm 2019 vừa qua, Bentley tiếp tục có một năm thành công về mặt doanh số với tổng cộng 11.006 chiếc xe sang đã được bán ra trên khắp thế giới, tăng 5% so với năm 2018 trước đó. Đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc này có doanh số cả năm trên mười ngàn xe.

Trong tổng số 11.006 chiếc Bentley đã bán ra trong năm ngoái, thị trường Mỹ tiêu thụ 2.319 chiếc, tăng 30% trong khi thị trường Châu Âu tiêu thụ 2.536 chiếc trong khi quê nhà Anh Quốc bán được tổng cộng 1.492 chiếc. Những thị trường khác như Trung Đông, Châu Á – Thái Bình Dương cũng như Nhật Bản – Hàn Quốc đều có doanh số giảm nhẹ so với năm trước đó.


2019-Sales-results-2-1024x683.jpg

Bất ngờ lớn nhất đến từ doanh số năm 2019 là mẫu xe bán chạy nhất của hãng. Không phải SUV Bentayga, dòng xe có doanh số cao nhất của Bentley trong năm qua là dòng sản phẩm xe thể thao hai cửa sang trọng Continental GT với doanh số tăng 54% so với năm trước đó. Góp phần không nhỏ vào doanh số của dòng xe này là sự ra mắt của biến thể sử dụng động cơ V8 có dung tích nhỏ hơn và dễ tiếp cận khách hàng hơn so với động cơ W12. Cùng với đó, nhu cầu sở hữu một chiếc xe thể thao sang trọng, thoải mái và tiện nghi cũng ngày càng tăng và Bentley Continental GT đã chớp được cơ hội này để có được doanh số gây bất ngờ.

Xếp ngay sau Continental GT là mẫu xe chủ lực Bentayga với doanh số tăng nhẹ 18%. Chiếc SUV sang trọng này vẫn cho thấy được sức hút của mình ở thời điểm mà những chiếc SUV đang rất được ưa chuộng và săn đón như hiện tại. Trong năm qua, Bentley đã ra mắt biến thể Speed của Bentayga cũng như nhiều dòng sản phẩm đặc biệt của dòng xe để phục vụ khách hàng. Hiện tại, Bentayga đang được bán ra với nhiều biến thể, trong đó có W12, V8, V8 Diesel, V8 Hybrid và biến thể Bentayga Speed.


2019-Sales-results-1-1024x625.jpg

Mulsanne là mẫu xe đầu bảng, vì thế nó sẽ hướng về phần sang trọng và xa hoa hơn là bán nhiều như hai mẫu xe trên. Về Flying Spur, chiếc sedan sang trọng này mới được nâng cấp trong năm ngoái và sẽ có triển vọng lớn về mặt doanh số trong năm 2020 này.


2019-Sales-results-3-683x1024.jpg

Chủ tịch kiêm CEO của Benltley Motors , ông Adrian Hallmark cho biết: “2019 là một năm tuyệt vời của Bentley trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

“Doanh số bán hàng của Bentley đã đạt đến hơn 11.000 xe lần thứ 4 trong lịch sử 100 năm cũng như đây là năm thứ 7 liên tiếp chúng tôi bán hơn 10.000 xe mỗi năm. Doanh số này có được là nhờ vào nhu cầu cao đến từ tất cả các thị trường, sự thanh công đến từ việc ra mắt Continental GT Convertible cũng như năm mẫu xe mới và nhiều phiên bản đặc biệt đã ra mắt trong năm qua”.

“Một vài điều đáng chú ý là doanh số này phần lớn không có doanh thu của Flying Spur, mẫu xe thường đóng góp khoảng 20% doanh thu hàng năm của chúng tôi. Kết quả này đảm bảo lợi nhuận của Bentley trở lại, cho thấy việc thực hiện thành công của chúng tôi và gửi một tín hiệu rõ ràng về tiềm năng của Bentley cho năm 2020 và vào thập kỷ tiếp theo của chúng tôi”.

Theo Bentley

VNB
Author: VNB

Bài trướcFisker ra mắt xe điện Ocean với giá từ 37.499 USD
Bài tiếp theoRowen International ra mắt gói độ cho Q8 trước thềm Tokyo Auto Salon 2020