Trang chủ » Ferrari lời trung bình 80.000 USD cho mỗi chiếc siêu xe

Chia sẻ bài đăng này

Siêu Xe

Ferrari lời trung bình 80.000 USD cho mỗi chiếc siêu xe

Ngày nay, các nhà sản xuất ô tô lớn luôn tìm cách cải thiện lợi nhuận cho mỗi chiếc xe được bán ra. Như Nissan hãng sẵn sàng cắt 20% sản lượng xe sản xuất tại Bắc Mỹ, trong khi Ford lại có kế hoạch lớn hơn cho thị trường Châu Âu và Nam Mỹ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới đây chỉ ra việc doanh số của mẫu xe và lợi nhuận cao cho mỗi chiếc không cùng nhau đi trên một hướng.

Theo nghiên cứu của chuyên gia kinh tế đến từ Đức, Ferdinand Dudenhoffer, Ferrari là hãng sản xuất xe có lợi nhuận tính theo chiếc cao nhất sáu tháng đầu năm nay. Hãng siêu xe nước Ý lãi trung bình gần 80.000 USD cho mỗi chiếc Ferrari mà hãng bán ra. Trong khi đó, Jaguar Land Rover chỉ có lãi gần 1.000 USD cho mỗi chiếc xe.


Ferrari lời trung bình 80.000 USD cho mỗi chiếc siêu xe

Với một số mẫu xe Đức, tài liệu của Dudenhoffer cho thấy lợi nhuận của Porsche cao gần gấp đôi những thương hiệu khác như BMW, Mercedes-Benz hay Audi. Hãng xe thể thao có trụ sở tại Stuggart có lợi nhuận mỗi đầu xe ở mức 19.715 USD so với mức 10.500 USD của bộ ba ( Mercedes – Audi – BMW ). Maserati có mức lợi nhuận 5.800 USD cho mỗi chiếc xe mới và Volvo có mức lãi thấp hơn con số của Maserati.

Thú vị hơn, Bentley lại lỗ khoảng 19.715 USD cho mỗi chiếc xe sang hãng bán ra. Nhưng theo Bentley, hãng có mức lỗ trên là do đang đầu tư vào phát triển xe điện. Tesla cũng cùng cảnh ngộ khi lỗ hơn 12.000 USD cho mỗi xe.

Lamborghini và Rolls-Royce là hai hãng xe thuộc nhóm không công bố doanh thu tài chính và không có mặt trong danh sách của nhà kinh tế người Đức.

Theo Motor1

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận