Trang chủ » Ford giới thiệu màn hình giải trí 48 inch siêu to khổng lồ dành cho xe hơi

Chia sẻ bài đăng này

Quốc Tế

Ford giới thiệu màn hình giải trí 48 inch siêu to khổng lồ dành cho xe hơi

Giải pháp màn hình lớn 3-trong-1 sẽ được trang bị cho cả xe Ford và các mẫu xe sang thuộc nhãn hiệu Lincoln, tích hợp sẵn các hệ thống Google như trợ lý ảo, bản đồ Maps, kho ứng dụng Play Store…

Ford và Lincoln đã cho giới thiệu giải pháp màn hình thông tin giải trí 3-trong-1 hoàn toàn mới với tên gọi “Digital Experience” – Trải nghiệm kỹ thuật số. Hệ thống này sẽ được ra mắt trên mẫu xe Lincoln Nautilus 2024 ở dạng màn hình toàn cảnh 48 inch, kéo dài từ cửa bên người lái qua đến cửa phía hành khách, cùng lúc hiển thị thông tin ở cả 3 dạng: đồng hồ tốc độ/vòng tua máy sau vô-lăng, màn hình giải trí ở chính giữa và màn hình phụ cho hành khách ngồi ghế phụ. Cùng song hành là một màn hình cảm ứng 11,1 inch đặt tại trung tâm táp-lô dùng để điều khiển toàn bộ hệ thống.

Phần mềm dùng cho hệ thống này được thiết kế dựa trên Google Automotive – một phiên bản Android đặc biệt tối ưu để sử dụng trên xe hơi. Toàn bộ các tính năng Google đều được tích hợp đầy đủ bên trong, bao gồm cả những ứng dụng thiết yếu nhất như trợ lý ảo Google Assistant hay bản đồ Google Maps.

Không dừng lại ở đó, hệ thống Google Automotive còn cung cấp quyền truy cập vào chợ ứng dụng Google Play Store để người dùng thoải mái cài đặt thêm các ứng dụng và trò chơi khác. Việc xem video trực tuyến qua YouTube và Amazon Prime Video, hoặc lướt web bằng trình duyệt Google Chrome hay Vivaldi… đều có thể thực hiện được. Ford cũng thiết kế riêng một phiên bản đặc biệt của game Asphalt Nitro 2, chơi được bằng tay cầm điều khiển qua Bluetooth.

Đối với những người muốn kết nối điện thoại của mình với hệ thống giải trí trên xe, Google Automotive cũng hỗ trợ đầy đủ cả 2 giao thức quen thuộc là Android Auto và Apple CarPlay. Trong đó, Android Auto sẽ được thể hiện như một phiên bản rút gọn đơn giản hơn của Google Automotive, mặc dù vẫn có đầy đủ tính năng phổ biến. Apple CarPlay sẽ cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo Siri. Ngoài ra, còn một trợ lý giọng nói nữa cũng được hỗ trợ là Alexa của Amazon.

Được biết, đội ngũ kỹ sư Ford và Lincoln rất tự hào về hệ thống mới này vì họ đã thiết kế nó lại từ đầu bằng cấu hình phần cứng có khả năng xử lý tổng thể mạnh hơn 5 lần và xử ý đồ họa mạnh hơn 14 lần so với hệ thống hiện hành. Hệ thống mới còn có bộ nhớ RAM nhiều hơn 4 lần và bộ nhớ lưu trữ dữ liệu nhiều hơn tới 8 lần. Tất cả nhằm đảm bảo hệ thống Digital Experience có thể được bổ sung thêm tính năng và dịch vụ trong tương lai, thông qua các bản cập nhật không dây OTA.

Đúng với tính chất của hệ điều hành Android, giao diện của hệ thống này cho phép người dùng thoải mái tùy biến các thành phần hiển thị theo sở thích. Hầu hết các ứng dụng cũng có thể được trình bày ở dạng widget thu nhỏ với lượng thông tin cơ bản, thuận tiện để quan sát nhanh mà không cần phải mở ứng dụng ở dạng toàn màn hình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lưu một số thiết lập về cách bố trí app, vị trí ghế ngồi, vị trí gương, vị trí vô-lăng… ở nhiều profile khác nhau, phù hợp với những gia đình có nhiều người lái.

Sau khi ra mắt trên mẫu xe sang Lincoln Nautilus 2024, hệ thống Digital Experience sẽ tiếp tục được trang bị trên các mẫu xe khác của cả Ford và Lincoln trong tương lai. Nhiều khả năng những phiên bản đời mới của Explorer hay Expedition sẽ sở hữu hệ thống này.

Tham khảo Ford

Chia sẻ bài đăng này

Đăng bình luận