Ford Super Duty 2023 trình làng: Diện mạo hiện đại, loạt công nghệ mới cùng hai tùy chọn động cơ

0

Ford F Super Duty (4).JPG

Khi Ford tung ra chiếc F-150 bản mới vào năm 2021, hãng đã che giấu những thay đổi rất đáng kể về công nghệ và hàng loạt tính năng mới dưới lớp vỏ ngoại thất chỉ được chỉnh sửa nhẹ nhàng. Với sự ra đời của F-Series Super Duty 2023, Ford cũng làm điều tương tự.


Ford F Super Duty (6).JPG

Mẫu xe được trang bị bộ lưới tản nhiệt đã được sửa đổi, phát triển từ giao diện hai thanh của bản cũ và đèn chiếu sáng sắc nét hơn trước. Còn lại, các thành phần khác của thiết kế bên ngoài mẫu Super Duty mới không thay đổi quá nhiều so với trước. Mẫu xe sở hữu phần vòm bánh xe đơn giản, khiêm tốn hầu như không nhô ra khỏi thân xe trong khi ngay cả những mẫu xe cao cấp cũng không có những chi tiết trang trí điển hình bên ngoài đầu trước hoặc đuôi xe.


Ford F Super Duty (1).JPG

Ford vẫn giữ nguyên cách bố trí nội thất đơn giản như những phiên bản năm ngoái. Ngăn xếp trung tâm hầu như không khác biệt nhiều so với phiên bản cũ mặc dù Ford đã cập nhật vô lăng của Super Duty và bổ sung bảng đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số 12,0 inch như một tùy chọn. Nhưng những khách hàng nâng cấp từ một chiếc Super Duty được sản xuất từ năm 2017 sẽ không thấy quá nhiều sự khác biệt khi ngồi trong khoang cabin.


Ford F Super Duty (7).JPG

Tuy nhiên, phiên bản năm nay sở hữu một động cơ V8 6.8L mới. Dựa trên động cơ Godzilla V8 7.3L, động cơ này được Ford hứa hẹn sẽ cải thiện mô-men xoắn ngay từ dải vòng tua thấp so với động cơ 6.2L đang áp dụng cho các bản xe hiện hành. Ngoài ra, Ford cũng giới thiệu thêm phiên bản công suất cao của động cơ PowerStroke 6.7L chạy bằng nhiên liệu Diesel. Tất cả các bản Super Duty sẽ sử dụng hộp số tự động 10 cấp. Hệ dẫn động 2 cầu cũng trở thành tiêu chuẩn, ngay từ cấu hình XLT trở lên.


Ford F Super Duty (5).JPG

Cùng với những thay đổi về hệ thống truyền động là một số bổ sung công nghệ đáng chú ý như việc bổ sung màn hình hiển thị HUD mới và hệ thống máy phát điện ProPower Onboard. Mặc dù công suất chỉ dừng lại ở mức 2.0 kilowatt (tương tự F-150 không hybrid), tính năng này sẽ là một sự cải thiện về mặt tiện lợi cho những chiếc xe tại khu cắm trại hoặc nơi làm việc.


Ford F Super Duty (2).JPG

Ford đang bổ sung thêm nhiều công nghệ để giúp kéo xe dễ dàng hơn, bao gồm tính năng rảnh tay Pro Trailer Hitch Assist, một nâng cấp từ công nghệ Pro Trailer Backup Assist trước đây. Ngoài ra, tính năng bổ sung điểm mù giúp việc kéo xe trở nên an toàn hơn, trong khi hệ thống định vị giờ đây sẽ xem xét kích thước của xe moóc và chỉ đưa ra lộ trình trên những con đường có thể chứa tải rộng hoặc cao.


Ford F Super Duty (8).JPG

Ford cũng đang mở rộng khả năng off-road của Super Duty, khi chỉ ra rằng các mẫu xe thuộc dòng F-Series hạng nặng hầu như đang thống trị hoàn toàn các ngành nghề phụ thuộc vào việc làm việc trong môi trường bụi bẩn, chẳng hạn như khai thác mỏ và đào đất và lâm nghiệp ở Mỹ. Gói off-road Tremor trở lại, mặc dù có thời điểm đây là trang bị dành riêng cho Maverick, Ranger và F-150, nhưng nó vẫn là một gói tùy chọn có sẵn trên nhiều cấu hình của Super Duty. Một gói XL Off-Road mới bổ sung thêm lốp 33 inch, khóa vi sai phía sau và cơ chế bảo vệ gầm xe tốt hơn với phần Air Dam được sửa đổi lại để có khoảng sáng gầm xe lớn hơn và cải thiện khả năng chống nước.


Ford F Super Duty (10).JPG

Đối với các doanh nghiệp, modem 5G tiêu chuẩn của Super Duty năm 2023 sẽ giúp việc theo dõi dễ dàng hơn thông qua Phần mềm quản lý đội xe và viễn thông Ford Pro. Từng chiếc Super Duty cũng trở nên dễ dàng trang bị hơn nhờ Hệ thống tích hợp Upfit. Thay vì các bộ điều khiển cồng kềnh, Upfit sẽ cung cấp cho các công ty phụ kiện thứ ba có thể thêm được tính năng trực tiếp vào đầu giải trí của Super Duty để kiểm soát các tiện ích gắn thêm, tăng cường tính an toàn cho người lao động.


Ford F Super Duty (9).JPG

Ford F Super Duty (11).JPG

Ford F Super Duty (12).JPG

Ford F Super Duty (13).JPG

Ford F Super Duty (15).JPG

Ford F Super Duty (17).JPG

Ford F Super Duty (18).JPG

Ford F Super Duty (19).JPG

Ford F Super Duty (20).JPG

Tham khảo: Ford

Minh Huy
Author: Minh Huy

Bài trướcPorsche hoàn thành bài thử nghiệm của 963 LMDh Prototype tại đường đua Daytona
Bài tiếp theoDiện kiến dàn Bugatti “từ cổ chí kim” trong sự kiện Bugatti Festival lần thứ 39